17 thg 10, 2022

Bắt giữ nữ giám đốc công ty bất động sản bị truy nã đặc biệt

Nữ giám đốc công ty bất động sản đã đưa ra thông tin gian dối nhằm huy động người dân góp tiền để mua đất rồi chiếm đoạt.

Đối tượng Nguyễn Thị Hương Giang bị bắt giữ.

Ngày 13-10, Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bàn giao nữ giám đốc công ty bất động sản Nguyễn Thị Hương Giang (39 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Định để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, tháng 7-2019, bà Giang thành lập Công ty TNHH TMDV Đất Vàng Bình Định (có trụ sở tại TP Quy Nhơn) chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Năm 2021, bà Giang đã đưa ra thông tin gian dối là bản thân có thể liên kết với chủ đầu tư dự án Hưng Định City ở TP Quy Nhơn để mua được những lô đất giá rẻ tại dự án này. Sau đó, bà Giang đã huy động người dân góp tiền để mua đất rồi chiếm đoạt của 7 người với số tiền hơn 2,2 tỉ đồng.

Đến tháng 7-2021, bà Giang bỏ trốn khỏi địa phương và sau đó bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Định ra quyết định truy nã đặc biệt.

Thời gian này, bà Giang đã bỏ trốn đến nhiều tỉnh thành như TP Hà Nội, Bắc Giang. Đến tháng 8-2021, bà Giang đến thị trấn Krông Kmar (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) thuê trọ.

Đến ngày 12-10, Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện và phối hợp Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Định bắt giữ bà Giang tại nhà trọ.

Nguồn NLĐ

0 comments:

Đăng nhận xét