16 thg 12, 2021

Người xưng "Tui là ban chỉ đạo quận 7" bật khóc trước khi nhận án tù

Người từng xưng "Tui là ban chỉ đạo quận 7" đã bật khóc khi nói lời sau cùng và trần tình bản thân không phải là người xấu.

Người đàn ông tự xưng "Tui là ban chỉ đạo quận 7" lãnh án tù về tội "Chống người thi hành công vụ".

Chiều 15-12, TAND quận 7 (TP HCM) kết thúc xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hồ Hữu Nhân (SN 1980, thường trú tại phường Tân Phong, quận 7) 6 tháng tù giam về tội "Chống người thi hành công vụ".

Đây là bị cáo gây náo loạn, tự xưng "Tui là ban chỉ đạo quận 7" khi bị yêu cầu chấp hành nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo bản án, chiều 29-8, bị cáo Hồ Hữu Nhân chở vợ đến siêu thị Aeon Citimart (phường Tân Phong, quận 7). Đến gần siêu thị, bị cáo dừng xe và đưa thẻ công vụ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận 7 cho vợ để vào siêu thị.

Nhân viên siêu thị hướng dẫn vợ bị cáo cách đặt hàng trực tuyến vì siêu thị không bán hàng trực tiếp. Khi nhận cuộc gọi của vợ kêu vào giải quyết, bị cáo liền đến trước cửa siêu thị. 

Nghe nhân viên kiểm soát nội bộ trình bày rằng siêu thị cần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bị cáo rút thẻ thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận 7 ra và quát tháo, đòi gọi công an xử lý nhân viên siêu thị. 

Không chỉ thế, bị cáo dùng tay hất dây giăng cảnh báo phòng, chống dịch Covid-19 rồi xông vào bên trong, buông lời thách thức.

Trước đó, đại diện VKSND quận 7 đề nghị khung hình phạt từ 9-12 tháng cải tạo không giam giữ về tội "Chống người thi hành công vụ" đối với bị cáo.

Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận quan điểm này. Bởi lẽ, hành vi bị cáo gây ra thuộc lỗi cố ý. Không những khiến dư luận bất bình mà hành vi trên còn làm sụt giảm uy tín của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận 7 nói riêng cũng như ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cả nước nói chung.

Tại tòa, bị cáo đã bật khóc khi nói lời sau cùng. Bị cáo trần tình: "Bị cáo không phải là người xấu. Bị cáo còn sự nghiệp, gia đình. Sau khi sự việc xảy ra, bị cáo đã mất nhiều hợp đồng kinh doanh…".

Nguồn NLĐ

0 comments:

Đăng nhận xét