18 thg 10, 2022

Theo chuyên gia nghề nghiệp, nhà tuyển dụng nào cũng thích những ứng viên sở hữu 3 nhóm kỹ năng này!

Đây là những kỹ năng cần thiết bạn cần sở hữu để trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí công việc trong mơ.


Có một cuộc phỏng vấn tuyệt vời có thể giúp bạn có được một công việc, nhưng có các kỹ năng phù hợp sẽ giúp bạn giữ được vị trí đó.

Kỹ năng thường được chia thành hai loại: kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Theo Brandi Fowler, một phóng viên của LinkedIn News, những kỹ năng này có sự khác biệt rõ ràng và thể hiện theo những cách khác nhau ở nơi làm việc.

“Kỹ năng cứng là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng tìm kiếm trong hồ sơ xin việc. Bởi lẽ, bạn cần có một sự tương ứng giữa các kỹ năng của bạn với những kỹ năng trong bản mô tả công việc”, Brandi Fowler nói .

Một báo cáo LinkedIn Learning mới cho thấy các kỹ năng mềm hàng đầu cần phải sở hữu bao gồm: lãnh đạo, giao tiếp và giải quyết vấn đề, trong khi các kỹ năng cứng hàng đầu bao gồm dịch vụ khách hàng, bán hàng và kế toán.

Để xác định rõ hơn những kỹ năng mà các chuyên gia cho là có giá trị nhất, CNBC Make It đã trò chuyện với 3 nhà sáng tạo trên LinkedIn về những kỹ năng cần thiết bạn cần để trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí công việc trong mơ.


Trình độ tin học và khả năng nói trước đám đông

Audrey Pe - cựu học sinh tại Stanford là người sáng lập một tổ chức phi lợi nhuận về hỗ trợ tiếp cận công nghệ mang tên WiTech. Được thành lập tại Philippines, WiTech hiện có hơn 400 thành viên và 26 chi hội tại 10 quốc gia.

Pe chia sẻ một trình độ tin học tốt và một khả năng nói trước đám đông hoàn hảo là động lực quan trọng dẫn đến thành công của người lao động hiện nay.

“Lập trình rất hấp dẫn đối với tôi bởi nó là một cách để chúng ta hiểu về công nghệ. Mặc dù tôi không nghĩ rằng tất cả mọi người đều cần phải học chuyên ngành khoa học máy tính, nhưng tôi tin rằng mọi người đều nên tham gia một lớp học về khoa học máy tính ít nhất một lần trong đời”, Pe bày tỏ.

Ngoài ra, khả năng nói trước đám đông cũng là điều không thể thiếu đối với Pe. Người đứng đầu WiTech nói: “Nhiều năm tranh biện và tham gia vào các hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc đã giúp tôi tự tin hơn khi diễn thuyết trước 4.000 người. Và dĩ nhiên, nó giúp tôi rất nhiều trong việc quản lý và lãnh đạo hơn 400 nhân viên của mình”.


Sự tự tin và kỹ năng giao tiếp

Dylan Gambardella - người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Next Gen HQ, một trung tâm kinh doanh chuyên hỗ trợ các doanh nhân trẻ đạt chia sẻ, Dylan đang dạy sinh viên “những kỹ năng quan trọng” để họ chuẩn bị cho lực lượng lao động. Đối với ông, các kỹ năng quan trọng bao gồm: tự tin, giao tiếp tốt, gan dạ, sức khỏe và tư duy phát triển...

Gambardella nói: “Chúng tôi rất tin tưởng vào việc giảng dạy các kỹ năng nhằm thúc đẩy thành công trong sự nghiệp. Các nhà tuyển dụng mong muốn kết nối với những nhân viên tiềm năng có thể đóng góp ngay từ ngày đầu tiên. Khi sở hữu sự tự tin và kỹ năng giao tiếp tốt, bạn gần như 'nắm đằng chuôi' trong con đường đến với sự nghiệp”.


Chỉnh sửa và tạo dựng video

Eric Sim - một tác giả, giảng viên và nhà đầu tư tài chính chia sẻ không còn xa lạ với các lĩnh vực như ngân hàng và công nghệ. Ông khuyên các chuyên gia trong các lĩnh vực này nên học thêm những kỹ năng có thể không liên quan trực tiếp đến vai trò của họ.

“Nếu bạn đang ứng tuyển một công việc tài chính ngân hàng, bạn sẽ nổi bật nếu bạn giỏi biên tập video. Bạn có thể được tuyển dụng vì ngoài kỹ năng ngân hàng của mình, bạn có thể giúp chỉnh sửa các video đào tạo của nhóm hoặc bài thuyết trình của công ty", Sim nói.

Theo Make it

0 comments:

Đăng nhận xét