12 thg 10, 2021

Vụ dân Bình Dương chen lấn tiêm vắc xin Vero Cell: Đổi địa điểm tiêm, công khai lượng vắc xin

Sau khi xảy ra tình trạng người dân Bình Dương chen nhau chật cứng chờ tiêm mũi 2 vắc xin, ngày 12-10, cơ quan chức năng địa phương đã có biện pháp chấn chỉnh.

Tin liên quan: Người dân Bình Dương chen nhau chật cứng chờ tiêm mũi 2 vắc xin Vero Cell

Điểm tiêm vắc xin tại phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, Bình Dương từng xảy ra tình trạng người dân phải chen lấn, được đổi địa điểm sang trường học ngày 12-10 nên đã trật tự hơn.

Với nơi xuất hiện tình trạng quá tải nhiều nhất tại phường Thuận Giao, TP Thuận An, điểm tiêm đã được đổi từ chợ Đông Phú tới Trường tiểu học Thuận Giao để có không gian rộng rãi hơn.

Từ sáng sớm 12-10, lực lượng chức năng, công an đã có mặt để hướng dẫn cho người đi tiêm vắc xin. 

Theo ghi nhận, với địa điểm mới rộng rãi và có ghế ngồi, người dân đã đỡ vất vả hơn, trật tự chờ tới lượt tiêm. Số lượng người tới điểm tiêm vắc xin tại phường này cũng không còn quá tải như hôm trước.

Để khắc phục tình trạng người dân hoang mang lo thiếu vắc xin, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cũng đã có văn bản khẩn, công khai số lượng vắc xin đến tất cả người dân, các cơ sở... 

Theo ông Nguyễn Hồng Chương - giám đốc Sở Y tế, tới nay Bình Dương đã thực nhận 3,8 triệu liều vắc xin các loại và mới tiêm khoảng 3 triệu liều. Dự kiến trong hai ngày tới, Bình Dương tiếp tục nhận thêm 774.000 liều. 

Như vậy số lượng vắc xin để tiêm mũi 2 cho người dân hoặc tiêm vét cho những người chưa tiêm mũi 1 còn rất nhiều.

Nhờ có không gian rộng rãi hơn và công khai vắc xin còn nhiều nên công nhân Bình Dương không còn phải đổ dồn, chen lấn như một ngày trước đó.

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng hiểu lầm của nhiều doanh nghiệp và người lao động phải có đủ hai mũi vắc xin mới được đi làm, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cũng có thông báo nói rõ.

Theo hướng dẫn hiện hành về điều kiện tham gia sản xuất tại doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cũng như điều kiện để ra đường thì người đã tiêm 1 mũi sau 14 ngày được tham gia. 

Nếu vào nhà máy, lưu thông liên vùng thì cần có thêm giấy xét nghiệm âm tính, giấy đi đường (doanh nghiệp có thể tự tổ chức xét nghiệm và cấp giấy cho người lao động). Người dân đã tiêm mũi 1 không cần nóng vội. 

"Mọi người an tâm chờ tới lượt nhận giấy mời hoặc nhận thông báo của đơn vị, địa phương thì mới đến điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19" - Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết.

Nguồn TTO

0 comments:

Đăng nhận xét