31 thg 10, 2020

Cơn sóng bán tháo quay lại, Phố Wall chứng kiến tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3

Kết thúc phiên 30/10, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm khi cổ phiếu công nghệ lao dốc, số ca nhiễm Covid-19 gia tăng và các cuộc đàm phán về gói kích thích không có tiến triển.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa thấp hơn 157,51 điểm, tương đương 0,6%, ở mức 26.501,60 điểm. Có thời điểm, chỉ số Dow giảm hơn 500 điểm. S&P 500 mất 1,2% xuống 3.269,96 điểm. Nasdaq Composite rớt 2,5% và chốt phiên với 10.911,59 điểm.

Chỉ số Dow và S&P 500 lần lượt giảm 6,5% và 5,6%, đồng thời ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3. Nasdaq đã mất hơn 5% trong tuần vừa qua  và cũng ghi nhận một tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3.

Chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq đều ghi nhận mức giảm hàng tháng liên tiếp đầu tiên kể từ tháng 3. Dow Jones mất hơn 6% trong tháng này trong khi S&P 500 và Nasdaq đều giảm hơn 5% trong tháng 10.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 5,6% sau khi gã khổng lồ công nghệ công bố doanh số bán iPhone giảm 20% và không đưa ra dự báo kết quả kinh doanh quý sắp tới cho các nhà đầu tư. Amazon đã giảm 5,5% ngay cả sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử ghi nhận kết quả kinh doanh quý 3 bùng nổ, với con số vượt ước tính

Trong khi đó, Twitter mất hơn 21% sau khi công ty truyền thông xã hội báo cáo mức tăng trưởng người dùng không như mong đợi. Cổ phiếu Facebook đã giảm 6,3% trong bối cảnh lượng người dùng tích cực ở Canada và Mỹ sụt giảm bất ngờ.

Cổ phiếu của Alphabet đã vượt qua xu hướng tiêu cực đối với cổ phiếu công nghệ, tăng 3,8% sau khi công bố kết quả kinh doanh quý III vượt kỳ vọng của Phố Wall.

Diễn biến tiêu cực trên Phố Wall diễn ra khi số liệu từ Đại học Johns Hopkins cho thấy số ca nhiễm Covid-19 mới ở Mỹ đã chạm mức cao kỷ lục trong tuần này. Hôm qua, tại châu Âu, Đức và Pháp đã công bố các biện pháp tái phong toả để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. 

Tại Washington, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell đã hoãn thời gian thảo luận tại Thượng viện cho đến ngày 9/11, điều này khiến các đảng viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa khó đạt được thỏa thuận về kích thích tài chính mới trước Ngày bầu cử vào thứ Ba. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cáo buộc Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đóng vai trò không đúng trong tình trạng của các cuộc đàm phán bị đình trệ, gọi đó là một "vấn đề nguy hiểm về chính trị".

Nguồn Tri Thức Trẻ

0 comments:

Đăng nhận xét