2 thg 8, 2020

12 công việc kỳ lạ chỉ có ở Nhật: Số 1 dành cho người gan dạ, nghề cuối việc nhàn lương 900 triệu/tháng

Nhật Bản là đất nước luôn mang đến những điều bất ngờ và nghề nghiệp ở quốc gia này cũng vậy.

1. Chăm sóc mộ
Ở Nhật Bản có rất nhiều người già sống cô độc một mình và chết một thời gian không ai biết. Thi thể họ thường bị phân huỷ bốc mùi mới có người phát hiện. Ngoài ra, còn có các trường hợp tự tử, nhảy lầu và các hoàn cảnh đẫm máu khác. Xuất phát từ thực tế này, công việc chăm sóc mộ đã ra đời để thay gia đình người chết chăm lo nơi chôn cất của họ.

2. Nữ sinh trung học cho thuê
Chỉ cần bỏ ra 8000 yên (khoảng 1,6 triệu đồng) cho mỗi giờ, người thuê sẽ được thoải mái đi chơi và ăn uống cùng các nữ sinh trung học của Nhật Bản.

3. Vệ sinh cho đô vật sumo
Do đặc tính của ngành nghề nên các đô vật sumo thường có thân thể cao lớn và to béo. Cũng chính vì vậy mà họ gặp rất nhiều khó khăn với việc vệ sinh cơ thể và cần một người có thể làm sạch giúp họ. Tuy nhiên, thù lao của công việc này vẫn còn là một bí ẩn.

4. Nhân viên thử thức ăn cho chó
Chó là loài vật nuôi rất được ưa chuộng và trân trọng tại Nhật. Để tránh nguy cơ chó cưng ăn phải thức ăn nhạt nhẽo, không có lợi có sức khỏe, sẽ có một đội ngũ đảm nhận nhiệm vụ ăn thử trước. Bên cạnh việc thử đồ ăn cho chó, họ còn phải dành phần lớn thời gian của mình để đánh giá chất lượng dinh dưỡng, viết báo cáo và đưa ra ý tưởng cho sản phẩm mới. Lương trung bình của những người làm công việc này rơi vào khoảng 10.000 – 20.000 yên Nhật (tương đương 1,8 – 3,6 triệu/ngày).

5. Cho thuê “chú đẹp trai”
Tuổi tác cao không đồng nghĩa với việc không thể kiếm tiền, miễn bạn vẫn còn đẹp trai và phong độ. Ở Nhật, những người đàn ông lớn tuổi có ngoại hình đẹp sẽ tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình để cho thuê bản thân. Công việc của họ là cùng khách hàng đi ăn tối, mua sắm, nói chuyện cũng như đưa ra một số lời khuyên tốt.

6. Người "đẩy khách" ở tàu điện ngầm


Với số lượng người sử dụng tàu điện ngầm khổng lồ, cảnh chen chúc trên các toa tàu ở Nhật là không tránh khỏi. Nhiều khi cửa còn không thể đóng được khi các toa tàu đã chật cứng người. Vì thế mà “Oshiya” - nghĩa là “người đẩy” sẽ làm nhiệm vụ đẩy hành khách vào các toa tàu trước khi cửa tàu đóng lại để đảm bảo tàu khởi hành an toàn. Nếu làm tốt công việc được giao, tức là đẩy được càng nhiều khách lên tàu, mỗi nhân viên sẽ được thưởng thêm mức thù lao theo ngày.

7. Nhân viên dọn dẹp tai nạn hạt nhân
Công việc này dành cho những ai chịu được nguy cơ bức xạ hạt nhân vì họ sẽ tiến hành dọn dẹp sạch sẽ hậu quả từ tai nạn hạt nhân. Cũng vì mang tính rủi ro cao nên các nhân viên phải có chứng chỉ chuyên môn liên quan. Nhưng bù lại, tiền lương một tháng của họ có thể đạt tới 120 vạn yên Nhật (khoảng 230 triệu đồng).

8. Nhân viên giám sát bóng bay quảng cáo


Nhiều trung tâm mua sắm và các công ty thường thực hiện các hoạt động quảng cáo bằng khí cầu nhưng loại công cụ này rất dễ bị mất. Vì vậy người ta cần một chuyên gia theo dõi bóng bay trong vòng 24 giờ để đảm bảo rằng nó sẽ không bị bay mất.

9. Nhân viên thu nhặt gỗ
Vì Nhật Bản là một quần đảo nên nhiều loại gỗ bị hải lưu đẩy vào các bãi biển nếu không có người nhặt sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường. Do đó, những nhân viên chuyên nhặt gỗ có thể nhặt và bán lại cho các công ty tái chế gỗ. Mỗi ngày họ có thể nhận được doanh thu khoảng 70 USD (khoảng 1,6 triệu đồng).

10. Chuyên gia đuổi ong
Chúng ta đã quá quen thuộc với những người chuyên đi đuổi ruồi, muỗi nhưng chưa bao giờ nghe qua chuyên gia đuổi ong. Trên thực tế đây là một nghề có thật ở Nhật Bản. Với mức lương dao động từ 5.000 - 10.000 yên (khoảng 1 - 2 triệu đồng), nhiệm vụ của chuyên gia đuổi ong là giúp xua đuổi những "vị khách không mời" này.

11. Người tham dự tiệc cưới


Với giá thuê 5.000 yên (gần 910.000 VND) cho một đám cưới, những công ty cho thuê người như thế này hiện đang phát triển và mở rộng trên khắp nước Nhật, biến nghề này thành một công việc khá hấp dẫn. Những người “khách được thuê” sẽ không chỉ đến tham dự vào lễ cưới cho đủ người, họ còn có thể đọc diễn văn, giúp đỡ đón khách và giả vờ làm bạn bè hoặc đồng nghiệp của cô dâu/chú rể.

12. Chuyên gia về mùi hôi
Nhật Bản là một trong số ít những nước có điều luật quy định về mức độ của mùi hôi trong môi trường, được gọi là “luật kiểm soát mùi hôi”. Chính vì vậy, những chuyên gia về mùi hôi được huy động để tìm ra nguồn gốc của những loại mùi khó chịu và loại bỏ chúng, giúp đảm bảo đời sống của người dân. Nghề nghiệp này trên thực tế đòi hỏi một chứng chỉ cấp quốc gia và mức lương dao động từ 2,5 đến 5 triệu yên/năm (khoảng 455 – 910 triệu VND).

Nguồn Pháp luật & Bạn đọc

0 comments:

Đăng nhận xét