7 thg 7, 2020

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc Bưu điện tỉnh Kiên Giang

Ngày 6-7, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang, đã ký các quyết định kỷ luật đối với một tổ chức cơ sở đảng và hai cá nhân thuộc thẩm quyền Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang quản lý.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang kỷ luật với hình thức Cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Bưu điện tỉnh Kiên Giang; kỷ luật với hình thức Cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Hoài Phong, Bí thư Đảng ủy Bưu điện tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2015-2020, Giám đốc Bưu điện tỉnh Kiên Giang; kỷ luật với hình thức Cách chức Phó Bí thư Đảng ủy đối với ông Trần Tấn Thi, Phó Bí thư Đảng ủy Bưu điện tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2015-2020, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Kiên Giang

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Nguyễn Hoài Phong với cương vị là Bí thư Đảng ủy Bưu điện tỉnh Kiên Giang nhưng thiếu quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo dẫn đến tổ chức đảng vi phạm Điều lệ Đảng. Cụ thể, từ tháng 5-2017 đến tháng 9-2019, có đến 14 tháng Ban Thường vụ Đảng ủy không tổ chức họp và 11 tháng không họp Ban chấp hành Đảng ủy. Ông Nguyễn Hoài Phong còn buông lỏng sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với các chi bộ trực thuộc dẫn đến Chi bộ Kế hoạch kinh doanh (nơi ông Phong và hai Phó Bí thư Đảng ủy sinh hoạt đảng) có những vi phạm tương tự như: không họp chi bộ 9 tháng, không họp chi ủy 28 tháng chỉ trong một nhiệm kỳ.

Trong công tác cán bộ, ông Phong vi phạm quy chế tập trung dân chủ như không bàn bạc dân chủ trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy trong lãnh đạo đơn vị. Ngoài ra, tự ý tuyển dụng 37 lao động vào làm việc tại các đơn vị trực thuộc nhưng không có sự bàn bạc, thống nhất cao của thủ trưởng những đơn vị sử dụng lao động; tuyển dụng 36 lao động không đúng với chuyên ngành; bỏ qua các quy trình tuyển dụng đối với năm lao động.

Tại Bưu điện huyện Phú Quốc có đến 135 lao động được tuyển dụng nhưng không có hợp đồng lao động. Ông Phong chỉ đạo thực hiện việc bổ nhiệm chức danh lãnh đạo đối với 12 trường hợp không đủ tiêu chuẩn theo quy định; bổ nhiệm hai trường hợp và bổ nhiệm lại hai trường hợp khi những nhân sự này không nằm trong quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Với vai trò là người đứng đầu đơn vị,  chỉ hơn hai năm, ông Phong đã để Bưu điện tỉnh Kiên Giang vi phạm về nguyên tắc tài chính với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng. Trong đó, duyệt chi sai hơn 2,4 tỷ đồng. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang buộc Bưu điện tỉnh Kiên Giang nộp lại cho ngân sách nhà nước gần 2 tỷ đồng. Ông Phong còn kê khai sử dụng văn bằng thạc sĩ của một trường đại học ở Hoa Kỳ cấp, khi trường này không được nhà nước Việt Nam thừa nhận.

Trách nhiệm liên đới trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cùng với ông Phong còn có các ông Trần Việt Quang, Trần Tấn Thi đều là Phó Bí thư Đảng ủy Bưu điện tỉnh Kiên Giang, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Kiên Giang. Được biết, do ông Trần Việt Quang đang trong thời gian xin nghỉ việc để điều trị bệnh nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang chưa đưa ra hình thức kỷ luật.

Nguồn Báo Nhân Dân
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét