21 thg 2, 2020

Bị nhắc xếp hàng, lao vào hành hung du khách Thái Lan

Trong lúc xếp hàng chờ chụp ảnh, bà Nguyễn Thị Thủy chen ngang nên bị nhóm du khách Thái Lan nhắc nhở, bà Thủy đã lao vào hành hung...
Bà Nguyễn Thị Thủy (mặc áo cam) trong thời điểm hành hung nhóm du khách Thái Lan.

Sở VH-TT-DL Lâm Đồng vừa thông tin về vụ việc xảy ra vào ngày 11/2 tại Đà Lạt gây bức xúc dư luận. Một đoàn du khách Thái Lan gồm 7 người vào tham quan Khu du lịch Đường hầm điêu khắc Đà Lạt. Khi tới vị trí Hồ Vô Cực mọi người phải xếp hàng theo thứ tự để vào chụp hình.

Trong lúc đoàn du khách Thái Lan đang xếp hàng thì bà Nguyễn Thị Thủy (ngụ tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) không chịu xếp hàng mà đi ngược chiều rồi chen vào chụp ảnh trước. Thấy vậy, nữ du khách trong đoàn Thái Lan là chị Warakorn J.Kulsawad đã lên tiếng nhắc nhở, ra hiệu cho bà Thủy phải xếp hàng theo thứ tự như mọi người.

Lập tức bà Thủy buông lời đe dọa, đồng thời lao vào giật tóc, hành hung chị Warakorn J.Kulsawad. Một người bạn của chị Warakorn J.Kulsawad tới can ngăn cũng bị bà này hành hung khiến cả hai nạn nhân bị thâm bầm tay, mặt, đứt tóc, vỡ kính.

Sau đó, trên mạng xã hội của Thái Lan và Việt Nam xuất hiện các clip và hình ảnh nhóm du khách Thái Lan bị bà Nguyễn Thị Thủy cùng một số người khác đe dọa, hành hung tại Hồ Vô Cực đã gây bức xúc dư luận. Sở VH-TT-DL Lâm Đồng đã phối hợp với Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành xác minh sự việc, đồng thời chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động du lịch tại Khu du lịch Đường hầm điêu khắc Đà Lạt.

Đó là một câu chuyện rất đáng xấu hổ về hành vi của một người phụ nữ Việt Nam với du khách nước ngoài. Đoàn khách Thái Lan vì sợ ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi của họ nên đã về nước mà không ở lại để làm rõ sự tình cũng như đề nghị cơ quan chức năng xử lý người phụ nữ hành hung họ. Thế nhưng những hình ảnh côn đồ, bạo lực đáng xấu hổ lan truyền trên mạng xã hội Thái Lan sau đó, mới là một điều tệ hại hơn cả, cho hình ảnh đất nước và ngành du lịch mến khách.

Chắc hẳn nhiều người cảm thấy phẫn nộ vì câu chuyện này. Một người phụ nữ, tưởng là giữ được bản tính hiền thục dịu dàng, ai ngờ lại hành xử như một kẻ côn đồ thất học. Mà câu chuyện nào có gì to tát, chỉ là bị nhắc phải xếp hàng chờ đến lượt để được chụp ảnh, một thói quen bình thường trong xã hội văn minh.

Ấy vậy mà bà Thủy này đã không chịu xếp hàng, ngược ngạo chen ngang và còn lao vào đánh người nhắc nhở mình. Có ai lại mang cái thói hung hãn như vậy khi đến nơi công cộng không? Thật là đáng xấu hổ.

Nền giáo dục của chúng ta nên lấy đây làm ví dụ điển hình cho một trong những thói xấu của người Việt. Đó là thói quen không chịu xếp hàng, không biết xếp hàng. Đi đâu cũng chen lấn xấn xổ, muốn cho việc của mình xong trước, bất cần biết những người khác đã đứng chờ lâu thế nào để đợi tới lượt. Và khi bị nhắc nhở thì nổi tính hung càn, mắng chửi, đánh đập người ta.

Hình ảnh hung hăng, thô bạo, côn đồ của bà Thủy, lại khiến chúng ta nhớ đến vụ “đại náo sân bay” Tân Sơn Nhất của nữ đại úy Lê Thị Hiền trước đây. Thực sự đó là những hình ảnh mà bất cứ một người phụ nữ Việt nào cũng cảm thấy đáng xấu hổ khi có những người đồng giới như vậy.

Hãy học thói quen xếp hàng. Hãy biết cư xử như những người văn minh chứ đừng khăng khăng giữ thói hung hãn côn đồ như những kẻ vô văn hóa, đó là một tính xấu cần loại bỏ.

Nguồn Dân Việt
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét