24 thg 4, 2022

Hết quán tính hồi phục, VN-Index có thể thoái lui về vùng 1.350 - 1.360 điểm

SSI cho rằng trong các phiên giao dịch tới, quán tính hồi phục vẫn có thể tiếp diễn với vùng mục tiêu gần của VN-Index là 1.385 – 1.400 điểm. Tuy nhiên, SSI cho rằng chỉ số có nhiều khả năng sẽ thoái lui từ khu vực 1.385 – 1.400 điểm và kiểm lại vùng hỗ trợ gần 1.360 – 1.350 điểm.

Hết quán tính hồi phục, VN-Index có thể thoái lui về vùng 1.350 - 1.360 điểm

Phiên cuối tuần qua, VN-Index nỗ lực tăng điểm nhờ sự phục hồi của nhóm Ngân hàng, Bất động sản, bên cạnh hỗ trợ từ lực cầu của ETF. Lực cầu từ nhóm VFM VN Diamond và Fubon ETF vẫn tích cực kể từ đầu năm 2022, giá trị mua ròng đạt 109 tỷ đồng và 366 tỷ đồng trong tuần qua.

GAS đóng cửa tăng trần trong khi VCB tăng 4,8%, đây là 2 cổ phiếu hỗ trợ lớn nhất cho VN-Index về mặt điểm số. VN-Index đóng cửa tại ngưỡng 1.379,3 điểm (tăng 0,66%). VN30-Index hồi phục 1,22%, đạt 1.444,3 điểm với 22 mã tăng và 5 mã giảm.

Sàn HoSE chứng kiến sắc xanh tại nhiều đại diện của nhóm Ngân hàng và Bất động sản. Bên cạnh VCB, VPB cũng hồi phục 3,7%, STB hồi phục 4,2%. Tại nhóm Bất động sản, DXG kết phiên trong sắc tím, trong khi VIC, VHM, VRE, NVL đều đóng cửa trên tham chiếu.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu cơ bản đối mặt với cung chốt lời gia tăng sau khoảng thời gian tăng tốt vừa qua, nổi bật là nhóm Thủy sản, Phân bón, Công nghệ - Viễn thông, Cảng & Logistics.

Khối lượng giao dịch trên HoSE không thay đổi nhiều so với phiên liền trước, đạt 799,7 triệu đơn vị (cao hơn mức bình quân 20 phiên). Khối ngoại tiếp tục là điểm sáng của thị trường với quy mô mua ròng 922 tỷ đồng.

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán SSI, nến ngày thứ Năm và thứ Sáu là các nến Doji. Việc VN-Index hình thành các nến Doji sau chuỗi nến đỏ thân dài, kết hợp với sự cải thiện của khối lượng giao dịch, đang cho thấy sự tích cực hơn của lực cầu tại vùng giá thấp.

Trong các phiên giao dịch tới, quán tính hồi phục vẫn có thể tiếp diễn với vùng mục tiêu gần của VN-Index là 1.385 – 1.400 điểm. "Tuy nhiên, với việc xu hướng Giảm Trung hạn đang được duy trì, chúng tôi cho rằng chỉ số có nhiều khả năng sẽ thoái lui từ khu vực 1.385 – 1.400 điểm và kiểm lại vùng hỗ trợ gần 1.360 – 1.350 điểm", chuyên gia của SSI nêu quan điểm.

Cũng trên quan điểm phân tích kỹ thuật, Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho hay tín hiệu kỹ thuật trung hạn của các chỉ số chứng khoán vẫn đang duy trì ở mức Tiêu cực. Trong khi đó, dù tăng điểm nhưng VN-Index và VN30-Index tạm thời chưa cải thiện được tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của mình (đang ở mức Tiêu cực).

VCSC dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt cho sự hồi phục của thị trường. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định kháng cự MA5 ngày tại 1.393 điểm và nếu lực mua đủ mạnh để vượt qua mốc này, chỉ số sẽ kiểm định lại kháng cự MA10 ngày và MA200 ngày đang nằm tại khu vực 1.423 điểm.

"Để thực hiện nhịp kiểm định này, chúng tôi cho rằng thị trường cần sự cộng hưởng của cả nhóm vốn hóa lớn và vốn hóa vừa và nhỏ. Đây là một ngưỡng kháng cự mang tính chất khá then chốt, quyết định xem liệu thị trường có thể quay trở lại xu hướng tăng giá hay chỉ là một nhịp hồi phục mang tính chất kỹ thuật do trạng thái bị bán quá mức", chuyên gia của VCSC cho biết.

Còn theo chuyên gia của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), điểm đáng chú ý là nhóm cổ phiếu giảm mạnh thời gian qua cũng bắt đầu có lực cầu hấp thụ lượng cổ phiếu ở mức giá thấp. Với động thái này, nhịp hồi phục của thị trường vẫn có thể tiếp diễn trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp hồi phục của thị trường sẽ được mở rộng. Tuy vậy, việc mua cổ phiếu cần phải được xem xét kỹ hơn về động thái của dòng tiền mua chủ động ở cổ phiếu đó.

Nguồn VNF

0 comments:

Đăng nhận xét