29 thg 8, 2021

Cổ phiếu của 1 công ty dược tăng 580%, được dự báo sẽ còn tăng tiếp

Kintor là một trong những công ty công nghệ sinh học đang nỗ lực phát triển thuốc điều trị Covid-19 qua đường uống, loại thuốc có "tiềm năng thương mại rất lớn".


Cổ phiếu của Kintor Pharmaceutical, 1 công ty dược đến từ Trung Quốc chuyên phát triển các loại thuốc trị mụn, trị ung thư và cả các liệu pháp điều trị Covid-19, đã tăng hơn 580% từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên các nhà phân tích cho rằng con số sẽ chưa dừng lại ở đó.

Theo dự báo của các chuyên gia phân tích tham gia khảo sát của Bloomberg, cổ phiếu này có thể tăng thêm gần 30% trong 12 tháng tới. Kintor là một trong những công ty công nghệ sinh học đang nỗ lực phát triển thuốc điều trị Covid-19 qua đường uống, loại thuốc có "tiềm năng thương mại rất lớn", các chuyên gia phân tích của Jefferies viết trong báo cáo tuần trước.\

Phiên hôm nay (27/8), cổ phiếu này tăng 6,5%, hướng đến tuần tăng giá tốt nhất trong 1 tháng trở lại đây.

Kintor cũng là cổ phiếu có diễn biến tốt nhất trong nhóm 150 cổ phiếu y tế đang giao dịch trên sàn chứng khoán Hong Kong. Tính trung bình nhóm này tăng 20% kể từ đầu năm đến nay. Kể từ ngày 6/9, Kintor sẽ chính thức gia nhập chỉ số Hang Seng và có thể tiếp nhận dòng vốn đầu tư từ đại lục.

Dẫu vậy vẫn có một số chuyên gia tỏ ra thận trọng. Theo Dickie Wong, giám đốc công ty chứng khoán Kingston Securities, đặc trưng của các cổ phiếu công nghệ sinh học chính là "rủi ro cao, lợi suất lớn". Do đó nhóm này rất dễ trở thành cổ phiếu đầu cơ, đặc biệt là khi công ty đang thực hiện các cuộc thử nghiệm lâm sàng.

"Chỉ cần 1 bệnh nhân gặp vấn đề, cổ phiếu sẽ ngay lập tức lao dốc. Ngược lại, nếu thử nghiệm thành công, cổ phiếu sẽ tăng mạnh. Những điều đó không ai có thể biết trước, nhưng đó cũng chính là lý do khiến nhiều người yêu thích các cổ phiếu này vì mức lợi suất rất cao mà chúng có thể đem lại", Wong nói.

Nguồn CafeF (Tham khảo Bloomberg)

0 comments:

Đăng nhận xét