23 thg 6, 2021

Góc nhìn 24/06: Hạn chế mua đuổi?

Đa phần các công ty chứng khoán (CTCK) nhận định VN-Index đang trong giai đoạn chờ thông tin kết quả kinh doanh quý 2/2021 của các doanh nghiệp nên sẽ khó có sự bứt phá trong ngắn hạn. Vì vậy, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi và tiếp tục quan sát thị trường.Hạn chế mua đuổi

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc dự báo trong phiên 24/06, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,370-1,375 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,360-1,365 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Aseansc cho rằng, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi, và xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu chỉ số VN-Index không thể vượt qua được vùng kháng cự 1,380-1,385 điểm một cách thuyết phục.

Về mặt phân tích kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index (phiên 23/06) xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Spinning top’ tại vùng kháng cự 1,380–1,385 điểm, đây là tín hiệu khá tiêu cực. Aseansc đánh giá điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý mô hình ‘Bearish tri-star’, cho tín hiệu đảo chiều giảm giá tại vùng đỉnh.

Do đó, CTCK này cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,370–1,375 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,360–1,365 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1,380–1,385 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,390–1,395 điểm.


Tiếp tục quan sát

CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): VCBS đánh giá xu hướng tăng hiện tại vẫn là khá tích cực tuy nhiên thị trường sẽ cần thêm thông tin hỗ trợ để tiếp tục duy trì đà tăng này, và nhiều khả năng sẽ là các thông tin liên quan đến kết quả kinh doanh quý 2/2021 của các công ty niêm yết. Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như chỉ số VN-Index đều đang có xu hướng kiểm tra lại các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn.

Do đó, CTCK này khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm thời tiếp tục quan sát thị trường và chờ đợi thêm tín hiệu về sự biến động của dòng tiền để khẳng định xu hướng mới trước khi gia tăng tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục.


Canh mua trong phiên điều chỉnh

CTCK Đông Á (DAS): DAS cho rằng thị trường hiện nay đang vận động theo kịch bản đi ngang để chờ đợi đợt thông tin mới đầu quý 3 về mức độ thực hiện kế hoạch kinh doanh 6 tháng đầu năm của các doanh nghiệp niêm yết.

Trong giai đoạn thiếu thông tin hỗ trợ hiện nay, VN-Index khó có diễn biến bất ngờ bứt phá khỏi vùng đỉnh cũ do bị chốt lời khá mạnh trên nhóm cổ phiếu tăng trưởng. Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng đang phục hồi trở lại và đang hỗ trợ cho chỉ số VN-Index không bị giảm sâu. Xác suất cao VN-Index trong thời gian tới sẽ vẫn tiếp tục dao động quanh vùng 1,375 điểm trước khi xác lập xu hướng mới. Nhà đầu tư có thể mua trong những phiên điều chỉnh, tích lũy các cổ phiếu đầu ngành có dự báo tốt về kết quả kinh doanh quý 2/2021.

Nguồn Tin Nhanh Chứng Khoán

0 comments:

Đăng nhận xét