26 thg 12, 2020

Thông tin chi tiết vụ bé trai 10 tuổi dùng súng bắn gia đình chị gái

Bức xúc vì việc thường xuyên bị chị gái chửi bới nên T. đã trộm khẩu súng tự chế của một người dân rồi bắn vào 3 người trong gia đình chị.

T. và khẩu súng dùng để bắn gia đình chị gái.

Ngày 26/12, Công an tỉnh Gia Lai đã phát đi thông báo chi tiết về vụ việc nghi phạm Đinh T. (10 tuổi, là em ruột nạn nhân Đinh Thị Bêl - SN 1992, trú xã Đắk Kơ Ning, huyện Kông Chro, Gia Lai) đã dùng súng bắn 3 người trong một gia đình trọng thương.

Theo điều tra ban đầu bố T. đã mất sớm, mẹ đi lấy chồng khác nên T. thường sống lang lang ở khu vực xã Đắk Kơ Ning.

Không có ai chăm sóc nên T. hàng ngày đi làm thuê và ăn trộm vặt. Do đó Đinh Thị Bêl thường xuyên la mắng em trai.

Bị chị gái chửi bới thường xuyên và không cho ăn mỗi khi đến chơi nên T. đã lấy trộm 1 khẩu súng, dạng súng tự chế bắn bi sắt cùng đạn bi, thuốc súng và diêm tại nhà rẫy của ông Đinh Pr. (SN 1980 trú tại làng Nhang Nhỏ, xã Đắk Kơ Ning).

Đến khoảng 18 giờ 30 ngày 19/12 T. nhồi đạn rồi vác súng đến khu vực bên bờ suối Oh cách lán trại của gia đình chị Bêl khoảng 15m. Khi thấy gia đình chị Bêl đang ngồi uống rượu trong lán, T. đã nhắm và bắn 1 phát về hướng lán trại rồi cầm súng bỏ chạy.

Hậu quả khiến anh Đinh Mênh (SN 1994) cùng vợ là chị Đinh Thị Bêl (SN 1993) và một con nhỏ mới sinh bị thương phải cấp cứu, điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

Đến 2 giờ sáng ngày 25/12 T. bị lực lượng Công an và người dân bắt giữ, cùng một xe mô tô.

Hiện Công an huyện đã tạm giữ T., thu giữ 1 khẩu súng dạng tự chế, dài 1m64 cùng đạn bi, thuốc súng và diêm.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Nguồn Giáo Dục Thời Đại 

0 comments:

Đăng nhận xét