31 thg 8, 2020

Trường SaigonTech bị ngân hàng rao bán để xử lý nợ

Ngân hàng SCB đang rao bán tòa nhà Trường kỹ thuật tin học Sài Gòn (SaigonTech) với giá hơn 190 tỷ đồng.


Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đang thông báo bán đấu giá nhiều tài sản để xử lý nợ xấu. Đáng chú ý, nhà băng này đang rao bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại lô số 14, khu công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, thửa đất có diện tích 5.646m2, có mục đích sử dụng là xây dựng Trường kỹ thuật tin học Sài Gòn (SaigonTech). Thời hạn sử dụng đất đến ngày 24/12/2056. Hạng mục công trình gắn liền trên đất là tòa nhà 1 tầng hầm, 12 thầng và 1 tầng kỹ thuật, xây dựng năm 2006.

Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá là hơn 190,6 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế GTGT. Khách hàng tham gia đấu giá phải nộp khoản tiền đặt trước bằng 10% giá khởi điểm (tức hơn 19 tỷ).

SCB cho biết: "Tài sản được bán theo hiện trạng thực tế, có sao bán vậy, khách hàng có trách nhiệm xem xét về tình trạng, chất lượng của tài sản trước khi đăng ký tham gia đấu giá. Khách hàng mua trúng đầu giá có trách nhiệm kế thừa toàn bộ quyền và nghĩa vụ của dự án, đảm bảo tiếp tục thực hiện theo đúng mục tiêu và nội dung của dự án; liên hệ với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xin thực hiện/cấp phép dự án đối với tài sản mua trúng đấu giá theo quy định của pháp luật và chịu mọi chi phí phát sinh nếu có".

Theo tìm hiểu, tòa nhà SaigonTech được khởi công xây dựng từ ngày 24/6/2006 với vốn đầu tư  20 triệu USD, có bãi đáp trực thăng trên sân thượng. Trường có 89 phòng học và hội trường, thư viện, khu tự học, phòng lab, ký túc xá… Website của trường SaigonTech giới thiệu là phân hiệu chính thức và duy nhất tại Việt Nam của trường Đại học Cộng đồng Houston, Texas, Mỹ. Trường kỹ thuật tin học Sài Gòn (SaigonTech) còn được gọi là Trường cao đẳng nghề Sài Gòn. 

Trong khi bị ngân hàng rao bán tài sản để xử lý nợ, website của SaigonTech gần đây vẫn đăng thông báo về việc tuyển sinh năm 2020, trong đó chỉ tiêu tuyển 100 sinh viên xét theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, chỉ tiêu 20 sinh viên xét tuyển dựa trên kết quả phỏng vấn trực tiếp với Hội Đồng Tuyển sinh.

Nguồn Trí Thức Trẻ

0 comments:

Đăng nhận xét