18 thg 7, 2020

May Sông Hồng: Công nợ phải thu với RTW Retailwinds là 220 tỷ đồng

Sự việc RTW Retailwinds, công ty sở hữu gần 400 cửa hàng New York&Co tại 32 bang trên khắp nước Mỹ nộp đơn xin phá sản sẽ khiến Công ty cổ phần May Sông Hồng (MSH) phải trích lập dự phòng toàn bộ công nợ phải thu.

Thông tin từ đại diện MSH cho biết, toàn bộ công nợ năm 2019 của khách hàng RTW Retailwinds đã được thanh toán hết, công nợ phát sinh năm 2020 là 220 tỷ đồng, tương ứng với 9,4 triệu USD.

Theo quy định về kế toán, do đây là công nợ phát sinh năm 2020 nên đến thời điểm 30/6 MSH chưa trích lập dự phòng cho khoản phải thu này. Nay với sự việc RTW Retailwinds nộp đơn xin phá sản, MSH sẽ phải trích lập toàn bộ 220 tỷ đồng, khiến lợi nhuận tới đây sụt giảm mạnh.

Hiện MSH đã làm việc với luật sư bên Hong Kong và Mỹ để theo vụ việc này, đảm bảo quyền lợi của Công ty.

Đánh giá về tác động của vụ việc, MSH cho biết, hoạt động của Công ty không bị ảnh hưởng bởi sự kiện này. Trong ngắn hạn, Công ty chịu tác động mạnh vì RTW Retailwinds chiếm tỷ trọng doanh thu và lợi nhuận tương đối lớn.

New York & Co là một trong những khách hàng truyền thống của May Sông Hồng, và là khách hàng lớn đứng thứ 3 trong số các khách hàng FOB. Những năm gần đây doanh thu của New York & Co chiếm khoảng 17% doanh thu của mảng FOB và chiếm khoảng 13% tổng doanh thu của Công ty.

Tuy nhiên, về dài hạn, MSH vẫn phát triển theo các chiến lược đã đặt ra, vì việc một số đối tác khó khăn, có thể nộp đơn xin bảo hộ phá sản đã được Công ty lường trước, các khách hàng FOB còn lại của công ty vẫn đang duy trì hoạt động bình thường, tình hình tài chính ổn định, đồng thời công ty đã có giải pháp về khách hàng chiến lược khác thay thế cho RTW.

Nguồn Tin Nhanh Chứng Khoán

0 comments:

Đăng nhận xét