13 thg 3, 2020

TP.HCM xác minh nhiều người tiếp xúc với 3 bệnh nhân dương tính corona

Nhiều người tiếp xúc với 3 bệnh nhân dương tính COVID-19 số 34, 38 và một bệnh nhân người Anh dương tính tại Campuchia đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM điều tra, xác minh.
Diễn tập phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng 13-03-2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đang tiếp tục xác minh những người có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính COVID-19 34 và 38.

Những người này đi trên chuyến bay QR974, chuyến bay có 35 hành khách có địa chỉ lưu trú tại TP.HCM, trong đó đã xác minh được 25 người.

Tiếp tục xác minh những người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm corona thứ 38 tại Bình Thuận, có 2 người có tiếp xúc hiện sức khỏe bình thường, 1 người đang cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 người đang cách ly tại nhà, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Điều tra người tiếp xúc với bệnh nhân người Anh xác định nhiễm corona tại Campuchia, trong 16 người tiếp xúc gần với bệnh nhân người Anh có 14 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Mở rộng xác minh những người có khả năng tiếp xúc với bệnh nhân người Anh dương tính ở Campuchia tại các cửa hàng sơn mài, tiệm mátxa, quán phở, nhà hàng cho kết quả có 94 người tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có 1 người tiếp xúc gần, đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, đến 7h ngày 13-3 tổng số người được xác định mắc corona tại TP.HCM là 4 trường hợp (trong đó có 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện).

Tình hình sức khỏe của bệnh nhân thứ 4 N.H.T.T. tại TP.HCM hiện không sốt, sinh hiệu tạm ổn, khí máu động mạch trong giới hạn bình thường, đã giảm ho nhiều, ăn uống tốt, ngủ được.

292 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố, tổng số người được cách ly tại nhà còn 574 trường hợp.

Nguồn TTO

Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét