2 thg 3, 2020

Khắc phục việc VETC “âm thầm” trừ tiền khách hàng khi qua trạm BOT

Sau khi Báo Lao Động phản ánh về việc khách hàng qua trạm BOT Quảng Trị bị dịch vụ thu phí tự động (VETC) “âm thầm” trừ sai tiền, đơn vị này đã tiến hành rà soát và hoàn trả lại tiền.

Ông Nguyễn Duy Thành – Đội trưởng Đội thu phí VETC Quảng Trị cho biết, với trường hợp khách hàng có biển số xe 74A-034... đã dán thẻ VETC từ ngày 29.10.2017, và làm thủ tục cập nhật giảm giá 50% (còn 18.000 đồng/lượt) khi qua trạm BOT Đông Hà (Quảng Trị) ngày 12.7.2018.

Từ ngày 1.1.2020 đến 31.1.2020, khách hàng di chuyển qua trạm 7 lượt và bị trừ 35.000 đồng/lượt thay vì 18.000 đồng/lượt. Khi nhận được phản ánh, bộ phận chăm sóc khách hàng đã cập nhật giảm giá cho khách hàng, và sau đó hoàn trả lại tiền đã trừ sai.

Giải thích về việc trừ sai tiền của khách hàng, ông Thành cho biết, trong quá trình sử dụng sẽ có 1 số trường hợp xe ôtô được giảm phí khi qua trạm BOT Quảng Trị chuyển vùng, chuyển chủ sở hữu dẫn đến sai lệch thông tin giảm giá, vì vậy cứ vào cuối năm đơn vị sẽ tiến hành đối soát lại dữ liệu. “Nhưng do dữ liệu đối soát lớn, hơn 10.000 trường hợp, nên một vài trường hợp xe đã thuộc đối tượng miễn giảm trước đó nhưng lại quay về trả phí với mức giá thường” – ông Thành, thông tin.

Sau khi nhận được phản ánh, đội VETC Quảng Trị đã kiểm tra, và phát hiện có 30 trường hợp bị lỗi cập nhật, trong đó có 2 trường hợp đã phát sinh giao dịch và đã được hoàn lại tiền. Để khắc phục tình trạng nói trên, hiện toàn bộ các xe ôtô thuộc diện miễn giảm phí đã được gia hạn đến năm 2040.

Cũng thông tin đến Báo Lao Động, 2 khách hàng có xe ôtô biển kiểm soát 74A-097... và 74A-107... phản ánh được miễn giảm khi qua trạm BOT Quảng Trị nhưng lại bị trừ sai tiền nhiều lần. Qua kiểm tra, VETC Đông Hà xác định việc trừ sai phí là do khách hàng thực hiện sai quy trình giảm giá. Nhiều trường hợp sau khi đăng ký giảm giá tại BOT, nhưng không qua cập nhật tại VETC như hướng dẫn của nhân viên, hoặc đã đăng ký giảm giá tại VETC nhưng phát sinh giao dịch qua trạm trước thời điểm được khuyến cáo (8 giờ từ thời điểm đăng ký cập nhật).

Với các trường hợp này, VETC sẽ hoàn tiền các giao dịch trong vòng 24h kể từ thời điểm ghi nhận phản ánh. Còn các giao dịch trước đó đã chốt doanh thu và chuyển trả tiền phí dịch vụ cho BOT thì VETC không hoàn trả được cho khách hàng.

Trước đó, Lao Động có bài viết "Dịch vụ thu phí tự động qua BOT bị tố "âm thầm" trừ tiền khách hàng", thông tin việc xe ôtô tại tỉnh Quảng Trị nằm trong diện được giảm 50% giá vé, nhưng khi dùng dịch vụ thu phí tự động đi qua trạm BOT thì bị thu tiền 100%...

Nguồn Báo Lao Động
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét