26 thg 2, 2020

Xử phạt Facebooker chia sẻ thông tin sai sự thật về vụ án 'Tuấn khỉ'

Ngày 26/2, ông Nguyễn Văn Đen - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, Sở vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trịnh Bình Thư (sinh năm 1981, ngụ tại ấp Công Nghiệp, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) là chủ tài khoản Facebook Trịnh Thư đã chia sẻ thông tin sai sự thật về vụ án "Tuấn khỉ".
Hiện trường nơi tiêu diệt "Tuấn khỉ". Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Với hành vi trên, Thư bị xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng, theo quy định tại Điểm g, Khoản 3, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước đó, ngày 20/2, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Công an tỉnh Cà Mau và Công an xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời mời Trịnh Bình Thư, chủ tài khoản Facebook Trịnh Thư đến làm việc. Thư trình bày, do thấy trên mạng xã hội có video nên đã chia sẻ cho mọi người xem chứ không xem nội dung trong video nói gì.

Thư cũng thừa nhận do không biết hành vi chia sẻ đoạn video chứa thông tin chưa được kiểm chứng, có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của người khác trên mạng xã hội là vi phạm pháp luật nên mới chia sẻ thông tin sai sự thật về vụ án ''Tuấn khỉ''.

Sau khi kết thúc buổi làm việc với cơ quan chức năng, Thư đã xóa bỏ đoạn video trên tài khoản Facebook Trịnh Thư.

Nguồn TTXVN
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét