23 thg 2, 2020

Giám đốc Công ty BĐS Hưng Phú Group 'vẽ' dự án trên giấy bị khởi tố, bắt giam

VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Hội, Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trụ sở Công ty Hưng Phú đóng cửa. 

CQĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt ông Trần Văn Hội (32 tuổi, quê Nam Định) đã bị khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông Hội bị bắt khi đang lưu trú tại TP Đà Lạt.

Theo thông tin ban đầu, ông Hội là Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group (gọi tắt Công ty BĐS Hưng Phú), trụ sở tại số 273 Trần Hưng Đạo, phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa.

Theo PV đưa tin, trước đó, Công ty Hưng Phú Group bị nhiều khách hàng gửi đơn tố cáo vì rao bán đất các dự án phân lô, bán nền tại TP Bà Rịa, huyện Long Điền. Khách hàng đã ký hợp đồng mua bán, chuyển tiền thanh toán gần hết nhưng đến hạn công ty không giao đất nền như cam kết.

Qua tìm hiểu, Hưng Phú Group rao bán gần chục dự án phân lô, bán nền tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Một số lô đất, ông Hội ký hợp đồng với khách hàng nhưng sau đó đã bán cho người khác mà không giao nền cho người mua ban đầu…

Còn theo nguồn tin khác của báo Người Lao Động, hồi tháng 10/2019, hội đồng hương huyện Nam Trực (Nam Định) tổ chức đại hội thành lập lần thứ nhất tại TP HCM có ông Hội tham gia. Tại đây, ông Hội khoe mình đang làm nhiều dự án bất động sản và nói tặng 100 triệu đồng cho 5 vị khách nào đầu tư vào các dự án của công ty mình.

Nghe ông Hội nói vậy và được những người có uy tín giới thiệu về ông Hội nên sau đó đã có không ít nhà đầu tư đã đăng ký mua đất. 

Các khách hàng đã đặt cọc từ 80%-90% theo hợp đồng và Công ty BĐS Hưng Phú cam kết sẽ giao giấy CNQSD đất cho khách hàng trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, đến thời hạn giao giấy CNQSD đất, Công ty BĐS Hưng Phú không thực hiện đúng cam kết, khách hàng mới biết DN này bán dự án "ma".

Khách hàng đã gửi đơn đến CQĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu tố cáo ông Hội "vẽ" nhiều dự án trên giấy để lừa bán đất cho nhiều người với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Nguồn ANTT
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét