24 thg 2, 2020

Bệnh viện tư nhân có quy mô hàng đầu Việt Nam chuẩn bị lên sàn giao dịch chứng khoán với mã TNH

Với quy mô hơn 2000 giường bệnh ở 3 cơ sở, luôn trong tình trạng quá tải vì nhu cầu khám chữa bệnh cao. Bệnh viện quốc tế Thái Nguyên (mã chứng khoán: TNH) với tiềm năng phát triển lớn mạnh sẽ là ứng cử viên sáng giá nếu "chào sàn" theo đúng kế hoạch vào quí II/2020 sắp tới.
Sự bùng nổ của Covid-19 khiến ngành y tế trở nên nóng hơn bao giờ hết

Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 cơ hội lớn cho ngành y tế
Hoạt động đầu tư chứng khoán là một trong những lĩnh vực khó, có nhiều diễn biến khó lường. Nếu như cuối năm 2019, các chuyên gia đánh giá thị trường chứng khoán trong năm 2020 sẽ có nhiều bứt phá nhờ các tín hiệu tích cực từ bối cảnh vĩ mô. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 2 tháng đầu năm 2020, các nhà đầu tư đã chứng kiến sự thay đổi rõ nét của thị trường chứng khoán.

Giai đoạn trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán, chỉ số tích lũy trên thị trường chứng khoán đi lên, nhưng đến giai đoạn 2 sau kỳ nghỉ Tết chỉ số này đã giảm nhanh chóng, lấy đi toàn bộ giá trị tích lũy của cả năm trước đó. Có sự biến động đột ngột này là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc.

Covid-19 đã làm đảo lộn mọi dự báo trước đó và tác động trực tiếp khiến thị trường chứng khoán quý 1 rơi vào trầm lắng. Trong khi bất động sản, tài chính ngân hàng, kinh doanh bán lẻ lao đao vì đại dịch Covid-19, thì cơ hội lại mở ra cho ngành y tế. Ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát ngành y tế vượt lên dành được sự quan tâm lớn và trở thành điểm sáng trên thị trường chứng khoán.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân và gia đình được đưa lên hàng đầu trong thời gian vừa qua. Tất cả mọi sự quan tâm trong thời gian này đều được dồn vào ngành y tế. Nắm bắt cơ hội này, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên với nền tảng tài chính vốn có chính thức ra nhập thị trường chứng khoán Việt Nam theo kế hoạch vào quý II/2020.

Được sự hỗ trợ quản lý và tư vấn của hai đơn vị có uy tín hàng đầu trên thị trường chứng khoán là Công ty Chứng khoán FPT và Chứng khoán SHS, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên với mã chứng khoán niêm yết TNH sẽ mang đến cơ hội đầu tư mới mẻ cho thị trường chứng khoán vốn đang tĩnh lặng.

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên – mở ra cơ hội mới cho nhà đầu tư chứng khoán
Dù mới đi vào hoạt động được 6 năm bệnh viện đã thu hút được người bệnh của Thái Nguyên và các tỉnh lân cận như Thái Nguyên, Bắc Cạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn… với số lượng tăng trưởng từ 150-200% so với năm  trước.

Năm 2017, tổng số lượt khám bệnh là: 221,932 (số lượng lớn nhất trong ngành y tế Thái Nguyên, kể các các bệnh viện công lập có quy mô giường bệnh lên tới 560 giường). Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 12,658 bệnh nhân, tổng số phẫu thuật, thủ thuật là 21,232 ca v…v… Hiện nay, Bệnh viện có quy mô trên 2000 giường bệnh ở cả 3 cơ sở với đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của toàn khu vực phía Bắc.

Với lượt thăm khám tăng đều qua các năm, kết quả kinh doanh của Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên tăng trưởng khá tốt cả về doanh thu cũng như lợi nhuận. Theo báo cáo kiểm toán của Bệnh viện, năm 2018 ghi nhận tổng lợi nhận trước thuế sau kiểm toán là 89 tỷ đồng. Năm 2019 ghi nhận tổng lợi nhuận trước thuế từ hoạt động kinh doanh của bệnh viện mang lại hơn 100 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 115% so với năm 2018.

Với tiềm lực mạnh mẽ, nguồn lực tài chính vững chắc và kết quả kinh doanh khả quan, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đang phát triển mạnh mẽ trở thành một trong những bệnh viên tư nhân hàng đầu miền Bắc. Nếu theo đúng kế hoạch, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên – mã chứng khoán TNH sẽ là cái tên có sức nặng trên thị trường chứng khoán và là cơ hội không thể bỏ lỡ của các nhà đầu tư.

Theo Nhịp sống kinh tế
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét