16 thg 1, 2020

Thêm một cú “sốc” CONDOTEL

Mới đây, Cục Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng bắt tạm giam bị can Đinh Tiến Sử - Giám đốc công ty Bạch Việt, chủ đầu tư dự án căn hộ khách sạn Bavico Nha Trang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Nhóm khách hàng mua căn hộ Bavico đã đến khách sạn đòi nợ và trả lại condotel cho chủ đầu tư

Năm 2015, hàng trăm khách hàng đã bỏ tiền tỷ mua căn hộ du lịch tại dự án Bavico Nha Trang. Giá mua thời điểm đó dao động từ 1 tỷ đến hơn 2 tỷ đồng/căn hộ tùy diện tích.

Trong hợp đồng mua bán, ông Đinh Tiến Sử cam kết, sau khi khách hàng mua căn hộ sẽ giao lại cho công ty kinh doanh và lợi nhuận hàng năm thu được từ việc cho thuê là 15%/tổng giá trị căn hộ. Nếu công ty chậm trả lợi nhuận sẽ chịu phạt lãi 0,2%/ngày.

Dù được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận lên tới 15%/năm nhưng thực tế mức lợi nhuận này khách hàng chỉ nhận được trong vài tháng đầu, sau đó chủ đầu tư xin giảm xuống 8%/năm, sau đó ngay cả cam kết 8%/năm cũng không trả được và cuối cùng là vỡ trận.

Ngày 20/8, nhóm khách hàng từ Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Vũng Tàu… mua căn hộ condotel Bavico đã đến khách sạn này để đòi nợ và trả lại condotel cho chủ đầu tư. Sau đó, nhóm khách hàng tại đây mới vỡ lẽ, khi bán căn hộ du lịch này, chủ đầu tư không thực hiện việc xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng, một căn hộ du lịch được bán cho nhiều người.

Băng rôn được treo trên chính căn hộ khách sạn Bavico.

Đặc biệt nghiêm trọng hơn, dự án khách sạn Bavico được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 3.000m2, khu đất thuộc quản lý của quân khu 5. Đây là đất công ty Bạch Việt thuê của quân khu 5, do đó công ty Bạch Việt không được phép mua bán căn hộ du lịch trên đất Quốc phòng.

Sự việc chưa kịp lắng xuống thì tại một dự án condotel khác, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây Dựng Thành Đô đã phát đi thông báo gửi hàng ngàn khách hàng cho biết sẽ chấm dứt việc chi trả lợi nhuận như đã cam kết trong hợp đồng khi mua condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng.

Công ty chỉ chịu trách nhiệm với các khoản lợi nhuận như đã cam kết đến hết ngày 31/12/2019 cho các chủ sở hữu condotel.

Nguồn enternews.vn
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét