22 thg 8, 2019

Sự vô tư đến... phát sợ của bà mẹ đậu xe giữa lòng đường, khiến xe khác tông rớt cả con khi mải mặc áo mưa

Rất may bé gái không bị sao cả, nhưng cách đỗ xe bừa bãi nguy hiểm của bà mẹ làm cho cộng đồng mạng dậy sóng bức xúc, chỉ trích ầm ĩ.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà sinh ra cụm từ "ninja Lead", từ lâu cộng đồng mạng đã sáng tạo ra danh từ này để chỉ riêng những người phụ nữ đi xe ga to và lái ẩu. Quả thực, các chị các mẹ thuộc team "ninja Lead" luôn có những kỹ năng và tư duy lái xe không giống người bình thường, chẳng hạn như bà mẹ trẻ mang theo con mà dám dừng xe giữa đường trong clip dưới đây. Mặc dù sự cố xảy ra ngoài ý muốn, nhưng đúng là chị gái áo mưa tím rất đáng trách.

Ngay từ đầu clip, người phụ nữ đội mũ bảo hiểm màu nâu đã khiến dân mạng choáng vì độ liều: dám đỗ xe giữa đường xe cộ đông đúc để mặc áo mưa. Nguy hiểm hơn, trên xe máy còn có một bé gái nhỏ không đội mũ, ngồi chông chênh giữa đường.

Rất nhiều phương tiện lao qua ầm ầm mà người phụ nữ không hề sợ hãi lo lắng, vẫn bình thản giở áo mưa ra. Không nằm ngoài dự đoán, đến giây thứ 25 trong clip, một nữ "ninja" khác đã đâm thẳng vào đuôi xe của chị gái áo mưa tím, khiến bé gái trên xe rơi xuống đường.

Toàn cảnh sự cố đã được camera của nhà dân ven đường ghi lại, đang lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt.

Pha đâm quá nhanh khiến mọi người xung quanh giật mình, vội vã chạy tới giúp đỡ. Rất may mắn là không ai bị thương nặng, song hành vi đỗ xe ngang ngược giữa lòng đường của chị gái mũ nâu khiến dân tình vô cùng bức xúc.

- Chắc bà này bỏ tiền ra xây đường hay sao mà dừng xe quái lạ vậy? Nghĩ ai cũng phải tránh mình hay sao?
- Trời ơi đi đứng vớ vẩn như vậy có ngày người khác đâm vào lại đổ tại số. Suýt nữa thì chị đi sau bị oan kìa.
- Ra đường ghét nhất mấy bà đi đứng vô ý thức như này, không hiểu có học luật giao thông không?
- Khổ thân em bé, chắc là sợ lắm. Lỗi người lớn đi ẩu khiến trẻ con cũng vạ lây, nói dại chẳng may bị thương nặng hơn lại đi chửi người khác đâm vào mình.
- Không hiểu sao nhiều bà mẹ có cái lối đi đường ngang ngược không chịu nổi, xi nhan trái thì rẽ phải, đang đi thì quành làm bao nhiêu người đằng sau phanh dúi dụi, rồi đủ kiểu lái xe gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh nữa.
- Sau lần này mong mẹ em bé đi ra đường có ý thức hơn, đỗ xe vào hẳn lề cho an toàn. Chắc cũng được bài học hú hồn.

Xem xong clip, nhiều chị em cũng cảm thấy xấu hổ sợ hãi khi nhớ lại những thói quen đi đường thiếu quan sát của mình. Hội bỉm sữa thì luôn lấy lý do "đẻ xong mất não", "đẻ xong toàn quên", "đi đường hay nghĩ ngợi lung tung"... nhưng tất cả đều không ổn đâu các mẹ ạ. Tham gia giao thông phải đảm bảo an toàn tính mạng cho mình và cả người khác nữa, đừng để sự lơ đễnh của bản thân gây ra hậu quả đáng tiếc.

Nguồn Afamily

0 comments:

Đăng nhận xét