22 thg 8, 2019

Một blogger chia sẻ 8 cách kiếm thêm tiền tại nhà: Cách số 2 và số 7 hiệu quả nhưng lại đơn giản, ai cũng có thể làm được

Tuy áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung là những cách này chỉ yêu cầu người làm có máy tính kết nối Internet và kèm theo đó là một chút chăm chỉ.

Mới đây, một Blogger đã đăng trên kênh Youtube cá nhân của mình video chia sẻ 10 cách kiếm thêm tiền tại nhà. Theo blogger, những cách này có thể áp dụng cho mọi đối tượng, từ các bạn trẻ học phổ thông, lên đại học và cả những ai đã ra trường, đi làm. Vì bản chất công việc không phụ thuộc và bằng cấp hay độ tuổi, mà chỉ khác nhau dựa trên lĩnh vực và năng khiếu từng người.

Yêu cầu duy nhất blogger khẳng định là người làm cần có máy tính nối mạng internet và "một chút chăm chỉ".

Dưới đây là danh sách 8 công việc đó:

1. Bán sản phẩm đồ họa trên mạng
Cách này hướng tới những cá nhân biết thiết kế đồ họa. Ngoài việc trên công ty hoặc kiếm tiền các dự án freelancer, những người này có thể bán tác phẩm đồ hoạ trên mạng thông qua website Creativemarket.com.

Blogger cho biết đây cũng là trang web mà mọi người sẽ lên tìm mua những hình nền vẽ sẵn, mua template , thiệp mời thiết kế,… Ví dụ chính bản thân cô cũng đã lên mua phông nền để thiết kế cho backdrop trong lễ ăn hỏi của mình.

Về cơ bản, website này tương tự các trang thương mại điện tử bán đồ online, chỉ có điều đây là trang thương mại điện tử dành để mua các sản phẩm thiết kế đồ hoạ. Đặc biệt cái lợi của việc bán sản phẩm sáng tạo như vậy là một sản phẩm có thể bán cho nhiều người trong một thời gian dài, chứ không chỉ là "mua đứt bán đoạn".

2. Bán đồ cũ trên mạng
Trong thời đại tiêu dùng thừa thãi như bây giờ thì gần như ai cũng sẽ có những cái món đồ còn mới nhưng mà không dùng nữa. Do đó Blogger gợi ý mọi người có thể đăng lên Facebook hoặc là các trang web mua bán để bán bớt đi.

"Việc này không những bạn có thể bán được bớt đồ không còn dùng cho rộng nhà cửa nữa, mà còn kiếm được thêm tiền và kéo dài vòng đời của món đồ nữa. Vì cũ người mới ta mà. Bạn không sử dụng nữa thì có những người khác có thể mua sử dụng với giá mềm hơn là mua đồ mới".

Nếu có duyên buôn bán, sau một thời gian đã quen, các bạn trẻ còn có thể chuyển sang hình thức mua bán ký gửi, tức là nhận bán đồ cũ cho người khác và lấy phần trăm.

3. Kiếm các công việc phiên dịch hoặc copy writing theo dự án
Website được blogger gợi ý là Upwork.com, nơi các công ty đăng dự án mùa vụ để tìm freelancer làm việc

Những công việc này cho phép bạn làm từ xa ở nhà hoặc nếu có phải di chuyển thì bạn cũng có thể tự lựa chọn những công việc phù hợp với quỹ thời gian của mình. Ngoài phiên dịch, trên Upwork còn có rất là nhiều công việc khác như là viết lách, kế toán, thiết kế web, làm giấy tờ, sale, marketing,…

4. Mua sỉ, bán lẻ
Cách này yêu cầu một chút tiền vốn ban đầu. Ví dụ nếu nhà bạn có cây ăn quả thì bạn có thể đăng bán hoặc nếu bạn đi chợ đầu mối thấy kẹp tóc rẻ đẹp thì có thể mua sỉ 100 cái về bán lẻ lấy lời.

Tuy nhiên, theo Blogger, buôn bán cần có duyên nên ngoài duyên ra, các bạn trẻ cũng cần là những người bán hàng có tâm, tập trung làm cho sản phẩm thật tốt

"Người mua mà thấy tốt, họ sẽ giới thiệu bạn đến những người khác và bạn sẽ có thêm khách hàng. Đối với làm ăn buôn bán, bạn phải đi từng bước nhỏ trước để dần dần cho quen rồi mới quyết định có nên làm lớn hơn không".

5. Viết blog về chủ đề yêu thích
Đây là cách kiếm thêm dành cho những bạn có sự kiên nhẫn vì không phải làm là có tiền ngay. Hoặc nếu chỉ làm vì tiền thì cũng khó đi đúng hướng.

Blogger cho rằng việc viết blog nên bắt đầu bằng sở thích. Sau đó nếu có nhiều người đọc, blog có thể đặt các cái thanh quảng cáo ở trên trang để kiếm tiền.

"Nhưng tất nhiên không phải là bạn viết một cái là hàng ngàn người sẽ đổ xô nhau và đọc ngay. Bạn sẽ cần kiên nhẫn và thực ra chưa chắc sự kiên nhẫn đã mang lại thành công đâu. Điều này còn tuỳ thuộc vào cách viết của bạn có tốt không? Có kết nối được với người đọc không?"

Những trang người dùng có thể viết blog là WordPress, SquareSpace, Wix và nhiều dịch vụ tạo trang web khác. Chi phí mua tên miền và chi phí duy trì trang web hàng tháng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân và độ phức tạp của trang.

6. Làm website cho các công ty vừa và nhỏ
Công việc này cần những người có kiến thức marketing. Blogger lý giải kiến thức marketing sẽ giúp bạn tổ chức các thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm thành một trang web khoa học và hấp dẫn, tối ưu hoá trải nghiệm người dùng.

Với các công ty lớn, người tạo web cần biết viết code nhưng các công ty vừa và nhỏ chỉ 1 website đơn giản, có thể tận dụng những nền tảng như Wix, Squarespace và Wordpress. Những nền tảng này có sẵn phần code phía sau, người dùng chỉ cần tạo web, đặt tên và sắp xếp các cái thiết kế giao diện.

"Cái chính là tư duy thương hiệu và marketing phải có. Vậy nên bạn hãy làm một trang web giới thiệu chính bạn trước, thiết kế sao cho thật khoa học, thật đẹp, thật hấp dẫn. Sau đó, bạn lên Facebook và Instagram, kiếm các cái page nhỏ bán trang sức, quần áo, mỹ phẩm, sách vở, đồ trang trí nội thất, nói chung là tất tần tật. Bạn nhắn tin hỏi họ có cần tạo trang web không? Ra giá luôn ‘Em làm web hết bao nhiêu đây tiền, anh chị có muốn làm không để em sẽ làm cho’. Cứ kiên trì gửi tin nhắn như vậy vì chẳng mất gì cả. Có thể 20, 30, 50 chỗ từ chối thì sẽ có 1 chỗ đồng ý. Vậy là bạn có việc, có tiền".

7. Mở số tiết kiệm ngân hàng
Cách này phụ với những bạn đã đi làm và kiếm được tiền. Với nhiều người, tài sản tiết kiệm có thể là bất động sản, vàng, ngoại tệ, kim cương,… Còn với những ai mới bát đầu, cách đơn giản nhất là mở sổ tiết kiệm ngân hàng.

Blogger gợi ý mỗi khi nhận tiền lương tháng hoặc là tiền công từ dự án tự do, bạn hãy để ra một khoản từ 5 - 10% hoặc nhiều thì 30 - 50%. Tuy nhiên, số phần trăm này còn phụ thuộc vào cách mà bạn chi tiêu nữa.

"Tiêu xài vừa phải với nhu cầu thực tế của bạn thôi. Còn trẻ tuổi thì nên tránh dùng hết tiền vào những cái việc phô trương vẻ ngoài hào nhoáng cho người ta nhìn vào.

Bạn kiếm được 10tỷ/tháng mà bạn tiêu hết sạch 10 tỷ rồi cuối cùng bạn cũng không có tài sản gì ngoài 1 đống đồ đạc ngày càng xuống giá. Thế nhưng mà lương 1triệu/tháng nhưng kiên trì để ra mỗi tháng 100 ngàn thì sau 10 tháng, bạn đã có 1 tháng lương để phòng thân rồi

Nếu hàng tháng bạn chịu khó để dành tiền ra và lập 1 sổ tiết kiệm ngân hàng thì cái số lãi hàng tháng đã là số tiền mà bạn kiếm được thêm rồi.

Đừng coi thường những số tiền nhỏ nhỏ vì dần già theo thời gian, nó sẽ thành một số tiền lớn để bạn có thể lấy đầu tư vào việc khác. Kể cả không đầu tư thì số tiền đó cũng giúp bạn phòng thân trong những trường hợp xảy ra bất trắc".

8. Làm cộng tác viên tự do cho báo mạng
Nếu bạn có kĩ năng viết và yêu thích nghề báo thì đây là cách tốt để bạn kiếm thêm thu nhập. Chỉ cần lên các trang báo mạng, tìm mục liên hệ, gọi điện hoặc gửi email đến giới thiệu về mình và hỏi xin làm cộng tác viên tự do.

Blogger cho rằng đây không chỉ là cơ hội để bạn kiếm thêm tiền mà còn giúp bạn cọ xát với nghề và học thêm nhiều kinh nghiệm làm báo. "Hơn nữa nếu mà bạn làm tốt công việc và có mối quan hệ tốt với các nhân viên khác ở báo thì biết đâu một ngày đẹp trời, vị trí toàn thời gian tiếp theo họ cần sẽ là của bạn thì sao".

Nguồn CafeF

0 comments:

Đăng nhận xét