10 thg 8, 2019

Các hình thức kiếm tiền trực tuyến với blogger

Blog là một dạng của website mà ở đó, người ta chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, trải nghiệm,… thậm chí là lưu lại những khoảnh khắc, video, hình ảnh cá nhân của mình. Blog về cơ bản thường mang tính cá nhân nhiều hơn. Nó đồng nghĩa với việc, thông tin cung cấp trên blog thường là quan điểm cá nhân của người viết. Với mỗi người lại có một phong cách viết blog khác nhau. 

Sau đây www.ketnoithanhcong.com giới thiệu một số phương pháp và hình thức kiếm tiền trực tuyến từ blogger.

1. Affiliate marketing – Tiếp thị liên kết

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các Đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

Ưu điểm của Affiliate Marketing
  1. Không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ.
  2. Không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng.
  3. Có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu.
  4. Có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ.
  5. Được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn.
Tiếp thị liên kết là một hình thức rất phù hợp cho những người làm blog phát triển kênh kiếm tiền online của mình bởi bản chất của tiếp thị liên kết đó là sự tin tưởng. Nghĩa là nếu bạn làm cho khách hàng tin tưởng mình thì bạn sẽ thuyết phục được họ mua hàng quan link tiếp thị liên kết của bạn. Điều này khiến người làm blog có rất nhiều lợi thế, bởi blog cá nhân cũng được xây dựng dựa trên thương hiệu cá nhân của người viết. Khi những bài viết của bạn hay và hấp dẫn với người đọc, họ dần dần sẽ trở thành fan và tin tưởng vào những gì bạn nói. 

Vì thế, mà đây là hình thức đầu tiên được gợi ý khi những người làm blog muốn kiếm tiền từ blog của mình. Tại Việt Nam hiện tại, để làm được tiếp thị liên kết, bạn cần tham gia một Affiliate network và có rất nhiều công ty công nghệ thương mại điện tử có hình thức này.

Tự bán hàng cho bản thân
Tất nhiên đây là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn có một website. Ưu điểm là bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận trên mỗi sản phẩm bán ra. Tuy nhiên thì rất nhiều vấn đề sẽ xảy đến khi bạn tự bán sản phẩm của mình mà những người chưa làm kinh doanh bao giờ sẽ không tưởng tượng được nổi. Có thể nhắc đến các vấn đề từ kho bãi, giao hàng, chốt sale, bảo quan sản phẩm… Mỗi khâu trong đó đều đòi hỏi những kinh nghiệm nhất định.

Chưa kể đến việc khi bắt đầu kinh doanh bằng blog của mình thì bạn sẽ phải bỏ ra một số vốn không hề nhỏ để nhập hàng cũng như duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Vì vậy, lời khuyên là nếu bạn chỉ đam mê với viết lách hay marketing thì nên tập trung vào làm công việc mình giỏi nhất. Bởi tự kinh doanh sẽ không dành cho những người thiếu kinh nghiệm.

Đặt banner quảng cáo cho website
Đây có thể nói là cách kiếm tiền đầu tiên mọi người nghĩ tới khi họ có một website. Công việc của bạn là đăng ký một tài khoản Google Adsense, bạn đặt quảng cáo lên trang blog của mình. Và nếu độc giả click vào quảng cáo đó, Google sẽ trả bạn tiền. Nghe thì đúng là rất đơn giản. Đây cũng là một cách làm bền vững và hoàn toàn uy tín, bạn sẽ không phải lo về việc mình có bị lưa, hay không rút được tiền với hình thức này.

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là giá tiền tính trên lượt click tại Việt Nam được Google trả rất thấp. Thậm chí nó chỉ bằng 1/10 đến 1/20 so với các nước Âu Mỹ. Vì thế, cách làm này phù hợp với các trang web tin tức có lượt xem cao mỗi ngày hơn là phù hợp với những blog cá nhân.

Những khó khăn khi bắt đầu làm một blog cho riêng mình
Nếu bạn đã quyết tâm để làm một blog cho riêng mình, bạn cũng đã tìm được mô hình để kiếm tiền với blog rồi. Bây giờ là lúc để bắt đầu làm. Thế nhưng, sẽ sớm thôi, bạn sẽ gặp phải những vấn đề mà mọi blogger mới bắt đầu đều sẽ phải gặp.

Không có lượt xem
Đây sẽ là trạng thái mà tất cả những blogger đều từng gặp phải. Bạn cứ viết, những chẳng ai đọc blog của bạn cả. Tất nhiên là cũng chẳng có tiền cho bạn đâu. Cách giải quyết duy nhất cho vấn đề này đó là tiếp tục kiên trì.

Làm blog không giống với những kênh kiếm tiền online khác, nó đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian. Để một blog có lượng người đọc ổn định thông thường cần phải ít nhất là 2-3 tháng. Trong thời gian này, đòi hỏi bạn cần phải kiên nhẫn liên tục đăng bài. Cùng với đó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO - Search Engine Optimization) sao cho blog của bạn càng thân thiện với GOOGLE càng tốt. 

Để có được những lượt view đầu tiên là điều rất quan trọng, nó vừa là động lực để bạn tiếp tục, cũng vừa là để Google đánh giá cao blog của bạn. Bạn có thể tận dụng các kênh social như Facebook, Instagram để kiếm những traffic đầu tiên. Đừng coi thường, đây là phương pháp rất hiệu quả đó nhé.

Blog có người xem nhưng  không có lượt click
Khi đã giải quyết được vấn đề người đọc rồi. Rất nhiều bạn than phiền rằng, tại sao blog web của mình có nhiều đọc giả nhưng chẳng ai click vào link affiliate của mình cả. Và tất nhiên là sẽ chẳng có tiền! Nếu ở trường hợp này, bạn cần phải nhớ rằng, độc giả đọc bài viết của bạn thì dễ. Nhưng để thuyết phục được họ mua hàng qua link của bạn lại là chuyện khác. 

Để giải quyết được vấn đề này, bạn có thể tối ưu nội dung của bài viết, tạo ra một cảm giác thật tư nhiên khi bạn giới thiệu về sản phẩm. Đừng bao giờ tạo cho khách hàng cảm giác bị bán hàng khi click vào link của bạn. Ngoài ra, bài review của bạn cũng cần đảm bảo yếu tố trung thực, nếu không nó chẳng khác gì một bài review thông thường cả. 

Kết luận
Viết blog là một hình thức đã xuất hiện từ rất lâu và chứng minh được sự hiệu quả của nó. Đây là một hình thức kiếm tiền online bền vững trong tương lai khi người dùng ngày càng có thói quen dùng internet và mua sắm trực tuyến. Vì vậy, kiên trì công việc viết blog và kiếm tiền từ nó thông qua các hình thức như tiếp thị liên kết chắc chắn sẽ đem lại cho bạn trái ngọt.

Nguồn Internet

0 comments:

Đăng nhận xét