28 thg 9, 2019

Hàng chục người kéo đến Công ty Hoàng Quân… đòi nhà

Ký hợp đồng bán căn hộ cho gần 50 người dân nhưng công trình vẫn còn... “trùm mền”. Nhiều người đã nộp tiền 90% giá trị căn hộ và đã quá hạn hợp đồng vẫn chưa được giao nhà. Nhiều người được thanh lý hợp đồng nhưng công ty vẫn không trả tiền...

Sáng 27-9, tại công trình dự án căn hộ thuộc phường 3, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang có gần 40 người kéo đến đòi Công ty CP Tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (viết tắt Công ty Hoàng Quân) để đòi lại tiền vì đã mua căn hộ nhưng quá thời gian giao nhà mà công ty không có để giao.

Ông Nguyễn Tấn Thành, một trong hàng chục người mua căn hộ, cho biết khách hàng đến mua căn hộ gần 1 năm trước và nộp tiền 95% giá trị căn hộ nhưng đến thời điểm giao nhà thì công ty chỉ … hứa. Ông Thành cho biết căn hộ người dân mua có giá trị từ 600 đến 800 triệu đồng. Công ty thu tiền và đã đến ngày giao nhà theo hợp đồng nhưng không có căn hộ để giao vì công trình còn... đắp chiếu. Nhiều khách hàng đến hỏi thì không có lãnh đạo công ty tiếp. Một số người khác như anh Phan Văn Thuận mua căn hộ đã nộp số tiền 300 triệu đồng mà công ty vẫn không có căn hộ giao,  anh Thuận đề nghị công ty phải trả lại tiền vì vi phạm hợp đồng. Công ty Hoàng Quân đồng ý thanh toán tiền nhưng chia làm 2 đợt. Sau 12 tháng anh Thuận mới nhận lại đủ số tiền. Tuy nhiên, nhiều người được thanh lý hợp đồng chỉ được công ty trả lại … vài triệu đồng.

Tại buổi đối thoại với khách hàng, một người tên Trí  trực tiếp tiếp khách hàng giới thiệu một người là phó giám đốc Công ty Hoàng Quân đứng ra giải quyết. Người này cho biết ghi nhận ý kiến và báo cáo với công ty chứ không có thẩm quyền giải quyết. Bà Lê Thị Bé Phượng, Phó chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, cho biết có cử cán bộ đến nắm tình hình. "Bản thân tôi cũng đã tiếp xúc người dân về vấn đề này. Tuy nhiên, phía Công ty Hoàng Quân chưa cử người đủ thẩm quyền đối thoại dân nên UBND TP đang tích cực liên hệ phía công ty để giải quyết cho người dân"- bà Lê Thị Bé Phượng nói.

Nguồn Người Lao Động
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét