9 thg 2, 2022

Tám công việc nhiều người mới chỉ nghe tên lần đầu nhưng lại có thu nhập cao không tưởng

Một số công việc nghe không hấp dẫn và có phần nào xa lạ trong đời sống hiện nay nhưng lại đang đem đến mức lương cao khó tin.


1. Điều hành lò phản ứng hạt nhân (60.000-120.000USD/năm)Ảnh: iStock.

Những người này chịu trách nhiệm vận hành và kiểm soát các lò phản ứng với những bước như kiểm tra dụng cụ, theo dõi hoạt động, và báo cáo dấu hiệu bất thường.

Vị trí này đòi hỏi nhân viên phải có giấy phép hàng năm của Ủy ban Điều tiết Hạt nhân Mỹ.


2. Thử đồ chơi tình dục


Có bao giờ bạn tự hỏi làm sao các công ty có thể quyết định món đồ chơi tình dục nào sẽ bán chạy nhất trong dịp giáng sinh? Vâng, dĩ nhiên là sẽ có ai đó phải thử nghiệm chúng!

Không có tuyển dụng rộng rãi trong việc này, nhưng nếu ký được hợp đồng thì người thử nghiệm sẽ kiếm được khoảng 40.000 đô la. Họ sẽ được làm việc tại gia và kiểm tra sản phẩm cả ngày.


3. Tư vấn viên ngành di truyền học (52.000-87.000 USD/năm)

Ảnh: Deposit Photos.

Các tư vấn viên sẽ hỗ trợ, cung cấp thông tin cho khách hàng của mình những vấn đề sức khỏe liên quan đến di truyền, cũng như đưa ra lời khuyên cho các cặp vợ chồng đang muốn thụ thai.

Nghề này thông thường yêu cầu bằng thạc sỹ.


4. Stylist ẩm thực

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp thẩm mỹ của thức ăn thì hãy thử công việc của một stylist ẩm thực.

Một stylist giỏi có thể kiếm gần 60.000 đô la trong suốt một năm nếu họ hướng dẫn đầu bếp làm thế nào để trình bày thức ăn sao cho đẹp mắt.

Người trang trí thức ăn thường tập trung vào cách bày biện thức ăn chứ không phải là thành phần và hương vị của nó.

Nếu bạn có cặp mắt thẩm mỹ nhưng không có khứu giác và vị giác đặc biệt thì bạn nên thử qua công việc này.


5. Thợ lặn thương mại (35.000-96.000 USD/năm)

Ảnh: Deposit Photos.

Công việc của những người này vô cùng đa dạng, từ kiểm tra rò rỉ đường ống, làm sạch van, cho đến kiểm tra cầu, tàu thuyền, bến cảng, và tham gia trục vớt xác tàu chìm. Các thợ lặn phải hoàn thành chương trình đào tạo lặn biển.


6. Người thử nghiệm đường trượt nước

Không có gì là điên rồ khi bạn nghe đến một công việc có tên là "người thử nghiệm đường trượt nước".

Công việc này có thể được xem là một trong những công việc được thèm muốn nhất trên hành tinh vì mức lương lên đến 34.000 đô la.

Công việc của bạn là kiểm tra sự an toàn và mức độ vui vẻ khi bạn chơi trượt nước. Công việc này cũng khá nguy hiểm trong trường hợp bạn sẽ bị gãy chân khi thử một đường trượt không an toàn nào đó.


7. Tin tặc mũ trắng (47.000-130.000 USD/năm)

Ảnh: Deposit Photos.

Đây là khái niệm nhằm phân biệt với các loại tội phạm an ninh mạng (tin tặc mũ đen). Các tin tặc mũ trắng là những người rất giỏi công nghệ thông tin, được các cơ quan, tổ chức thuê nhằm giúp họ phát hiện những lỗ hổng, điểm yếu trong hệ thống an ninh mạng, bảo mật để có thể sửa chữa kịp thời.


8. Chuyên gia ôm ấp


Với 60 phút khách hàng sẽ trả 60 đô la, tuy nhiên với một giờ và thêm nửa tiếng thì chi phí sẽ là 90 đô la. Còn khi ôm ấp trọn một đêm, khách hàng phải trả 500 đô la.

Đối với những người chỉ muốn nằm bên cạnh người khác để kiếm sống thì việc này rất là phù hợp. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng chỉ được ôm chứ không phải quan hệ tình dục.

Nếu bạn đang tìm cách để tham gia vào công việc này thì sẽ rất tốt nếu bạn là một cô gái dễ thương, và tôi chắc chắn rằng rất nhiều khách hàng là nam giới. Chẳng biết được đây là một công việc trong mơ hay một công việc nguy hiểm dành cho phái nữ.

Theo Gia đình&Xã hội

0 comments:

Đăng nhận xét