11 thg 7, 2021

Chùm ảnh cảm xúc nhất lúc này: Thương lắm những người vô gia cư, nhưng Sài Gòn ơi, sẽ giãn cách mà không xa cách!

Sài Gòn lại nối tiếp những chuỗi ngày dài "dưỡng bệnh" vì vết thương sâu dai dẳng nhưng là cần thiết để bình phục và khỏe mạnh hơn xưa.


Từ 0h ngày 9/7, TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19 trên toàn thành phố, thời gian áp dụng 15 ngày. Thông tin chỉ vỏn vẹn có vậy nhưng lại khiến nhiều người không khỏi lo lắng, Sài Gòn đang cố gắng hết sức để chữa lành vết thương dai dẳng vì dịch bệnh.

Nhưng nếu bạn vẫn được ở nhà trong những ngày này đã là một điều may mắn lắm rồi. Bởi ở Sài Gòn, còn rất nhiều những người vô gia cư, không nơi nương tựa, không chốn đi về đang loay hoay chẳng biết thế nào khi tiếp tục giãn cách thêm 15 ngày.

Và mới đây, tâm sự và bộ ảnh của anh Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử) sau khi cùng nhóm thiện nguyện Bánh Mì 0 Đồng đi tặng những phần quà đến bà con nghèo, vô gia cư ở Sài Gòn khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Sài Gòn đêm cuối trước giãn cách 15 ngày

Cùng đọc chia sẻ trên trang cá nhân của anh Hải An:

RƯNG RƯNG SÀI GÒN TRƯỚC "GIỜ G" - GIÃN CÁCH MÀ KHÔNG XA CÁCH!

Đêm cuối trước giãn cách, lại có may mắn được đi cùng các anh em của nhóm thiện nguyện Bánh Mì 0 Đồng để tặng những phần quà đến bà con nghèo, vô gia cư, hoàn cảnh khó khăn ở Sài Gòn.

Trước giờ mình cũng hay đi như thế nhưng lần này thấy bà con lấy trời làm màn lấy đất làm giường nhiều quá, từng hàng dài trên những con phố thân quen.

Sài Gòn cứ chiều lại đổ mưa, nền đất lại thêm ẩm ướt nhớp nháp và đêm lạnh hơn rất nhiều. Sài Gòn phía xa vẫn lung linh ánh đèn tấp nập người qua, nhưng ở đây chỉ có những bàn tay chai sạn run rẩy, những ánh nhìn buồn bã thất thần, những tấm thân mệt mỏi rã rời. Chỉ có con trẻ là vô tư hồn nhiên nhưng nhìn các em nhếch nhác không khỏi thấy lòng tao tác.

Cứ mỗi đêm sẽ có khoảng 1000 phần quà được trao tận tay bà con. Mỗi phần quà gồm có bánh mì, xôi, xúc xích, nước uống, khẩu trang, tuy không nhiều nhưng là một chút no lòng ấm tình trong đêm lạnh. Các bạn tình nguyện viên đều trang bị an toàn như găng tay, khẩu trang, kính chắn giọt bắn phần để bảo vệ mình và cho cả người nhận. Thường 6h bắt đầu phân quà, 7h30 đi phát đến tầm 11h đêm thì xong rồi quay về nghỉ ngơi. Ai cũng cố gắng phát thật nhanh cho thật nhiều người, người gặp không kịp nhớ mặt người cho, người nhận ngỡ ngàng chưa kịp nói, những cuộc gặp gỡ chóng vánh mà sao lại nặng tình.

20 năm chưa bao giờ Quỷ thấy Sài Gòn buồn đến thế. Đêm nay rạng sáng mai, Sài Gòn bắt đầu giãn cách. Hàng người sẽ vẫn đợi chờ mong ngóng nhưng những vòng bánh xe lại nghẹn ngào khó lăn. Sài Gòn lại nối tiếp những chuỗi ngày dài "dưỡng bệnh" vì vết thương sâu dai dẳng nhưng là cần thiết để bình phục và khỏe mạnh hơn xưa.

Đại dịch còn dài không ai biết trước điều gì sẽ đến, nhưng chắc chắn người Sài Gòn: Sẽ giãn cách mà không xa cách; sẽ luôn yêu thương, bao dung và điềm tĩnh vững vàng vượt qua sóng gió.

Có bao giờ bạn tự hào mình đang sống ở Sài Gòn chưa? Quỷ thì có!

Bánh mì Sài Gòn - 0 đồng 1 ổ. Bánh mì Sài Gòn - Đặc biệt yêu thương!Sài Gòn rực rỡ, ngoài ánh đèn lấp lánh còn có cả những mảnh đời màn trời chiếu đất.


Có cả những em bé lang thang mọi nẻo đường.

"Công chúa" Sài Gòn nơi vỉa hè.

Những phần quà vẫn được trao đi, tình yêu thương vẫn được lan toả vì Sài Gòn ơi, sẽ giãn cách mà không xa cách nha!

Nguồn Pháp luật và bạn đọc

0 comments:

Đăng nhận xét