7 thg 6, 2021

Elon Musk 'hết yêu' Bitcoin

Elon Musk đã đăng một meme về cặp đôi chia tay nhau kèm hashtag #Bitcoin và biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ, khiến giá Bitcoin giảm sau đó.

Tweet đầy ẩn ý của Elon Musk.

Hình ảnh meme mà Elon Musk đăng tải có nội dung là đoạn hội thoại giữa cặp đôi đang yêu nhau. Cô gái nói rằng sẽ chấm dứt tình cảm nếu chàng trai tiếp tục đăng những dòng trích dẫn lời bài hát của nhóm nhạc Linkin Park. Đáp lại, chàng trai trả lời "So in the end it didn’t even matter?". Đây chính là một câu trong bài hát In The End nổi tiếng của Linkin Park.

Theo CNBC, tweet đầy ẩn ý của Elon Musk dường như cho thấy tình yêu với Bitcoin của ông đã chấm dứt. Ngay sau đó, giá Bitcoin giảm gần 6%, xuống còn 36.400 USD. Các đồng tiền số đầu bảng khác như Ethereum cũng giảm 7% còn 2.600 USD, hay Dogecoin - đồng tiền yêu thích của Elon Musk - cũng giảm gần 8% xuống còn 0,35 USD.

Bitcoin và các đồng tiền số khác đang ở trong thời gian đầy biến động. Sau khi đạt mức kỷ lục 64.000 USD hồi tháng 4, giá Bitcoin có thời điểm giảm hơn một nửa, về mức 30.000 USD trước khi dao động mức 35.000 USD - 40.000 USD. Dù vậy, nếu tính từ đầu 2021, giá các đồng tiền số này vẫn tăng 30%.

Đây không phải là lần đầu những dòng tweet của Elon Musk khiến thị trường tiền số thay đổi. Vào tháng 5, sau khi thông báo Tesla ngừng chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán, toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm giá trị hàng trăm tỷ USD chỉ trong một ngày. Musk đang bị các nhà đầu tư tiền số cáo buộc "thao túng" thị trường và dần không còn tin tưởng vào những tweet của ông.

Theo JPMorgan, các nhà đầu tư lớn hiện không còn ưu tiên mua Bitcoin. Do đó, giá đồng tiền số này có thể tiếp tục giảm mạnh thời gian tới.

Những người ủng hộ Bitcoin hiện xem đồng tiền này là "vàng kỹ thuật số", có thể là nơi tích trữ tài sản. Tuy vậy, số khác lại hoài nghi Bitcoin chỉ là bong bóng đầu cơ đang chờ chực vỡ.

Hôm 3/6, hàng nghìn người đầu tư vào tiền số đã đến Miami (Mỹ) để tham dự hội nghị dành riêng cho tiền điện tử. Thị trưởng Miami, Francis Suarez, ủng hộ Bitcoin, cho biết thành phố đang " xem xét một cách tích cực" việc trả lương cho nhân viên bằng tiền số này.

Theo CNBC

0 comments:

Đăng nhận xét