27 thg 5, 2021

TTF đưa ra phương án giải quyết vốn chủ sở hữu bị âm

Ngày 25/05, CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) đã có văn bản gửi đến Sở GDCK TP.HCM (HOSE) để giải trình về vấn đề nhấn mạnh của đơn vị kiểm toán đối với BCTC kiểm toán 2020 cũng như phương án khắc phục tình trạng vốn sở hữu bị âm.


Cụ thể, trong BCTC kiểm toán 2020, đơn vị kiểm toán đã nhấn mạnh về việc TTF đang chịu khoản lỗ lũy kế hơn 3 ngàn tỷ đồng và tổng nợ phải trả đã vượt tổng tài sản gần 585 tỷ đồng – tức vốn chủ sở hữu bị âm số tiền tương ứng. Bên cạnh đó, Công ty còn đang có khoản vay ngân hàng và bên thứ ba đã quá hạn với tổng số tiền hơn 124 tỷ đồng. Từ những yếu tố trên, khả năng hoạt động liên tục của TTF cũng đã bị nghi ngờ đáng kể.

Trong giải trình, ban lãnh đạo TTF đề ra ba phương án để khắc phục tình trạng trên. Một là cải thiện hoạt động kinh doanh, hai là phát hành cổ phiếu để tăng vốn, ba là cơ cấu lại các khoản đầu tư.

Đối với hoạt động kinh doanh, TTF cho biết tình hình sản xuất của Công ty đang có những dấu hiệu tích cực khi nhà máy Tủ Bếp giúp Công ty thu về bình quân khoảng 50 tỷ đồng/tháng; nhà máy SOFA 1 và SOFA 2 cũng có doanh số bình quân 40 tỷ đồng/tháng. Các nhà máy này đều đã nhận đủ đơn hàng để thực hiện đến hết năm 2021.

Ngoài ra, Công ty đang đầu tư xây dựng nhà máy Ván Ép với công suất 9,000 m3/tháng và đẩy mạnh thương hiệu gỗ Casadora trên cả thị trường nội địa và xuất khẩu.

Còn về phương án tăng vốn, Công ty chuẩn bị huy động 1,000 tỷ đồng thông phát hành cổ phiếu ưu đãi để trả khoản vay ngân hàng đã quá hạn. Công ty dự kiến sẽ thực hiện phương án này vào quý 3 hoặc đầu quý 4/2021 để kết hợp với kết quả kinh doanh giải quyết dứt điểm tình trạng vốn sở hữu âm.

Đối với các khoản đầu tư, TTF cho biết đã xây dựng kế hoạch chuyển nhượng vốn tại các công ty con hoạt động kém hiệu quả trong năm 2021. Cụ thể, TTF dự định rút vốn khỏi 4 công ty con với tổng giá trị tài sản thuần đạt gần 203 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty cũng sẽ tiến hành thanh lý hơn 486 ha rừng tại Phước An, Đắk Lắk.

Nhìn lại 3 tháng đầu năm 2021, dù doanh thu thuần đạt hơn 312 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước nhưng khi trừ đi các chi phí thì Công ty lại lỗ ròng gần 40 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi hơn 4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trong thời gian này, TTF còn ghi nhận thêm khoản vay tín chấp 50 tỷ đồng từ bà Đoàn Thụy Diễm Huyền với lãi suất 12%/năm.

Nguồn Vietstock

0 nhận xét:

Đăng nhận xét