15 thg 10, 2020

Kỳ vọng về gói kích thích mới sụt giảm, Phố Wall giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp, Dow Jones mất hơn 160 điểm

Kết thúc phiên 14/10, chứng khoán Mỹ tiếp tục rớt điểm, sau khi bình luận từ Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin làm giảm kỳ vọng về thoả thuận đối với gói kích thích sẽ đạt được trước cuộc bầu cử ngày 3/11.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 165,81 điểm, tương đương 0,6% xuống 28.514 điểm. Chỉ số S&P 500 đóng cửa rớt 0,7% còn 3.488,67 điểm. Nasdaq Composite cũng mất 0,8%, chốt phiên với 11.768,73 điểm.


Ông Mnuchin cho biết vào khoảng giữa trưa (giờ Mỹ) rằng việc đạt được thỏa thuận trước cuộc bầu cử sẽ rất khó khăn, đồng thời nói thêm rằng cả hai bên vẫn khoảng cách về một số vấn đề. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đang đạt được tiến bộ trong một số lĩnh vực.

Bình luận của ông Mnuchin được đưa ra sau khi Nhà Trắng gần đây đề xuất 1,8 nghìn tỷ USD cho gói viện trợ, mà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết là vẫn "thiếu hụt đáng kể" so với những gì cần thiết. Hôm thứ Ba, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell nói rằng Thượng viện sẽ bỏ phiếu về một dự luật kích thích có giới hạn vào cuối tháng này, sẽ là "mục tiêu cứu trợ cho người lao động Mỹ, bao gồm cả nguồn hỗ trợ mới" cho các khoản vay doanh nghiệp nhỏ của Paycheck Protection Program (Bảo vệ Tiền lương).

Một phát ngôn viên của Pelosi cho biết bà và ông Mnuchin đã có một cuộc nói chuyện "hiệu quả" vào đầu ngày.

Cổ phiếu của Amazon giảm hơn 2%, dẫn đầu đà giảm của các cổ phiếu Big Tech. Facebook và Netflix lần lượt rớt 1,6% và 2,3% trong khi Microsoft mất 0,9%.

Trước đó trong phiên, các chỉ số lớn đều giao dịch cao hơn khi nhà đầu tư đón nhận thông tin về báo cáo tài chính của một số công ty.

Goldman Sachs đã báo cáo lợi nhuận hàng quý có kết quả tốt hơn nhiều so với dự kiến. Lợi nhuận của công ty phần lớn được thúc đẩy bởi doanh thu từ giao dịch trái phiếu tăng mạnh. UnitedHealth đã báo cáo lợi nhuận và doanh thu cao hơn mong đợi trong quý trước, nhưng cổ phiếu đã giảm 2,9%.

Lợi nhuận của Bank of America cũng vượt dự báo của các nhà phân tích. nhưng doanh thu của ngân hàng này không đạt mức cao, khiến cổ phiếu giảm 5,3%. Cổ phiếu của Wells Fargo giảm 6% do kết quả kinh doanh quý III của ngân hàng không đạt kỳ vọng. Ngân hàng cho biết lợi nhuận của họ bị ảnh hưởng bởi môi trường lãi suất thấp hiện nay.

Nguồn Tri Thức Trẻ

0 comments:

Đăng nhận xét