15 thg 10, 2020

Chứng khoán Tiên Phong (ORS) đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký chào bán riêng lẻ 56 triệu cổ phiếu

Dự kiến sau phát hành Chứng khoán Tiên Phong sẽ tăng vốn điều lệ lên thành 1.000 tỷ đồng.


CTCP Chứng khoán Tiên Phong (mã chứng khoán ORS) vừa công bố công văn của UBCKNN về việc hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ của công ty.

Theo đó, UBCKNN xác nhận đã nhận được đầy đủ và hợp lệ hồ sơ chào bán cổ phiếu riêng lẻ của Chứng khoán Tiên Phong để tăng vốn điều lệ. UBCKNN yêu cầu công ty thực hiện nghiêm chỉnh đúng theo phương án chào bán đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 và Nghị quyết HĐQT ký ngày 3/9/2020 thông qua.

Phương án cụ thể, Chứng khoán Tiên Phong dự kiến chào bán hơn 56 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư. Giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu. Đối tượng phát hành là các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính và mong muốn đồng hành cùng công ty, có khả năng hỗ trợ công ty trong việc cải thiện hoạt động kinh doanh.

Dự kiến sau phát hành Chứng khoán Tiên Phong sẽ tăng vốn điều lệ từ gần 440 tỷ đồng hiện nay lên 1.000 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 127,5%.

Cùng với việc huy động vốn thông qua kênh phát hành cổ phiếu riêng lẻ, Chứng khoán Tiên Phong cũng đã thông qua phương án phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo.

Đáng chú, ý, giá chào bán bằng mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần. Tuy vậy trên thị trường cổ phiếu ORS đã duy trì giao dịch dưới mệnh giá từ khi chuyển sang giao dịch trên Upcom hồi tháng 4/2019 đến nay. Hiện ORS giao dịch quanh mức 7.600 đồng/cổ phiếu.

Cái tên Chứng khoán Tiên Phong đến nay đã khá quen thuộc với các nhà đầu tư. Nhưng trước đó, Chứng khoán Tiên Phong còn có tên là Chứng khoán Phương Đông cũng rất quen thuộc. Tháng 4/2019 Chứng khoán Phương Đông chính thức đổi tên thành Chứng khoán Tiên Phong, đổi cả logo, nhận diện thương hiệu – là bộ logo mang vẻ đặc trưng của Ngân hàng Tiên Phong.

Ngay sau khi có diện mạo mới, tên gọi mới, Chứng khoán Tiên Phong đã báo lãi sau thuế hơn 54 tỷ đồng ngay trong năm 2019, trong khi 3 năm liên tiếp trước đó 2016, 2017, 2018 công ty đều lỗ và phải hủy niêm yết chứng khoán trên HNX để lên đăng ký giao dịch trên Upcom.

Chứng khoán Tiên Phong cũng đã công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020 với doanh thu hoạt động đạt hơn 151 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 38 tỷ đồng, gần gấp 8 lần cùng kỳ.

Nguồn Nhịp Sống Kinh Tế

0 comments:

Đăng nhận xét