23 thg 8, 2020

Nhân viên ngân hàng nhanh trí, ngăn chặn một vụ lừa đảo qua điện thoại

Thấy khách hàng lo lắng, vội vàng khác thường khi giao dịch gửi tiền, một nhân viên ngân hàng tại TP Vũng Tàu đã ngăn chặn được một vụ lừa đảo.

Bộ Thông tin - Truyền thông gửi khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại.

Ngày 22-8, công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, để biểu dương tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm của công dân, Công an TP Vũng Tàu đã làm hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu khen thưởng đột xuất cho anh Trần Duy Trường (nhân viên tại phòng giao dịch Agribank Phước Thắng, TP Vũng Tàu).

Nhờ sự nhanh trí, đề cao cảnh giác, anh Trường đã ngăn được việc khách hàng bị lừa đảo khi chuyển tiền cho kẻ lạ để người này lo thủ tục hải quan lấy 3 triệu USD từ nước ngoài chuyển về.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 17-8, đang làm việc tại Phòng giao dịch Phước Thắng (phường 11, TP Vũng Tàu), anh Trần Duy Trường được một khách hàng tên H. yêu cầu chuyển 132 triệu đồng vào tài khoản của người có tên Nguyễn Văn Cảnh, số tài khoản 106871985054, chi nhánh Vietinbank Bạc Liêu.

Thấy chị H. có những biểu hiện vội vàng, lo lắng, kết hợp với việc đã được tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo qua mạng, anh Trường nghi vấn nên tạm dừng giao dịch và gặng hỏi khách hàng, đồng thời gọi cho công an phường 11.

Nhận được tin báo, công an phường lập tức tới làm việc với chị H. Theo trình bày, thông qua người bạn học hiện đang ở Úc, chị H. làm quen với một người đàn ông sinh sống ở Đức. Sau nhiều lần liên hệ qua facebook, người này nói sẽ gửi cho chị H. 3 triệu USD qua đường hàng không.

Nguồn NLD

Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét