18 thg 7, 2020

Nhóm nhạc nữ đông nhất showbiz Việt, thành công chưa thấy đã ngập scandal

Một thành viên nhóm nhạc nữ SGO48 bị đình chỉ hoạt động vì viết đơn tố cáo công ty "ép" đi ăn riêng cùng fan với giá 30 triệu đồng, gây chú ý.
Nhóm nhạc nữ đông thành viên nhất Việt Nam SG048

Cách đây ít giờ,  trên trang Facebook chính thức của nhóm nhạc nữ SGO48, công ty chủ quản đã đăng tải một thông báo khẩn đình chỉ mọi hoạt động của thành viên Lệ Trang vì "vi phạm nghiêm trọng nội quy của công ty", đồng thời nhấn mạnh "có hình thức xử phạt thích đáng".  

Dù không giải thích cụ thể nhưng không ít người hâm mộ nhóm nhạc nữ đông thành viên nhất Việt Nam này có thể phần nào đoán được nguyên do. Một số bình luận cho rằng, Lệ Trang bị đình chỉ hoạt động khẩn cấp như thế vì cô đã gửi một đơn tố cáo nặc danh đến một fanpage của SGO48 với mục đích "kêu cứu" và chỉ ra những điểm thiếu minh bạch của công ty chủ quản.

Ý kiến này đang nhận được nhiều sự đồng tình vì thời điểm đơn tố cáo kia xuất hiện và làm xôn xao cộng đồng fan SGO48 chỉ cách thời điểm thông báo khẩn được đăng tải vài giờ. Đồng thời, việc một thành viên SGO48 lại có hành động như trên quả thật đã vi phạm nội quy của nhóm rất nghiêm trọng.

Lệ Trang bị đình chỉ vì vi phạm quy định công ty

Cụ thể, trong đơn tố cáo "gây bão" (xuất hiện vào chiều tối 16-7), người viết nặc danh này tự xưng là một thành viên của SGO48. Cô đã dùng cách này để bày tỏ sự bức xúc của mình trước "gói membership" (gói thành viên) vừa được công ty chủ quản bán ra cho người hâm mộ nhưng các thành viên lại không hề biết về sự tồn tại của hình thức này. Theo đó, gói thành viên này được bán cho người hâm mộ với các quyền lợi khá nhạy cảm, đặc biệt là việc đi ăn 1:1 với một thành viên SGO48 với giá được đưa ra là 30 triệu đồng.  Các thành viên của nhóm dường như bị "ép buộc" để thực hiện những hành động chiều lòng người hâm mộ (fan service) thế này. Người viết bày tỏ sự thất vọng và buồn bã, thậm chí nhờ khán giả tư vấn về việc kiện công ty vì việc làm trên.


Dù thông tin này vẫn chưa thể xác thực khi công ty quản lý của SG048 chưa đưa ra bất cứ bình luận nào nhưng điều này ít nhiều làm khán giả hoang mang. Ngay khi ra mắt với mô hình hoạt động nhóm nhạc đến từ Nhật Bản, SG048 đã thu hút sự chú ý của khán giả vì số lượng thành viên lên đến 28 người. Không phủ nhận sự nỗ lực của công ty quản lý trong việc phát triển nhóm nhạc nhưng đến nay SG048 vẫn chưa tạo dựng được hiệu ứng như mong đợi. Trước khi xảy ra tố cáo bán thẻ thành viên buộc thần tượng gặp mặt fan (gặp kiểu 1:1) thì SG048 từng lùm xùm việc thành viên Sachi của nhóm bị đuổi vì phát sinh quan hệ tình cảm với người hâm mộ.


Công ty quản lý chưa lên tiếng nhưng fan đã vô đề nghị công ty có câu trả lời.

Nguồn Người Lao Động

0 comments:

Đăng nhận xét