10 thg 4, 2020

May 10 được đặt hàng 400 triệu khẩu trang trị giá 52 triệu USD

Tổng công ty May 10 vừa nhận đơn đặt hàng trăm triệu chiếc khẩu trang các loại từ nhiều đối tác lớn như Mỹ, Đức.
Công nhân sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn. Ảnh: Việt Hùng.

Chia sẻ với phóng viên, ông Thân Đức Việt, Tổng giám đốc May 10, cho biết hiện một đối tác lớn đã đặt mua 400 triệu khẩu trang y tế và dự kiến giao hàng từ tháng 7 với giá trị 52 triệu USD (hơn 1.000 tỷ đồng). Đơn hàng này tương đương với khoảng 30% doanh thu của May 10 trong năm nay.

Ngoài ra, công ty còn có thêm đối tác của Mỹ đặt mua 20 triệu khẩu trang vải trong 6 tuần và một đối tác Đức đặt 2 triệu khẩu trang vải, 6 triệu khẩu trang y tế trong thời gian tới.

“Điều này là rất quan trọng để đảm bảo đời sống cho hàng nghìn lao động của công ty trong bối cảnh chịu ảnh hưởng dịch bệnh”, ông Việt chia sẻ.

Tuy nhiên, CEO May 10 cho rằng để xuất khẩu được khẩu trang y tế ra nước ngoài vẫn gặp những khó khăn nhất định. Hiện nay, ngoài khẩu trang vải thông thường, Chính phủ chỉ cho phép xuất khẩu 25% khẩu trang y tế.

Riêng với đơn hàng sản xuất bộ đồ phòng, chống dịch, do chưa có hướng dẫn xuất khẩu của Chính phủ về mặt hàng này, Việt Nam cũng chưa có phòng thí nghiệm kiểm tra tiêu chuẩn CE, nên sẽ khó trong sản xuất khi có đối tác đặt hàng.

Ông Ngô Khải Hoàn, Phó cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), cho biết việc cung ứng đủ khẩu trang vải cho thị trường trong nước hoàn toàn trong khả năng của ngành dệt may Việt Nam. Đến cuối tháng 3, lượng khẩu trang vải kháng khuẩn đưa ra thị trường đạt tới 57 triệu chiếc.

Theo ông Hoàn, hiện nay, nguồn nguyên liệu sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn có sẵn trong nước, nên có khả năng sản xuất 100 triệu chiếc các loại.

Nguồn Zing
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét