18 thg 4, 2020

Đưa một số công dân Việt Nam tại Italy về nước

Bộ Ngoại giao cho biết ngày 17/4, các cơ quan chức năng đã tổ chức đưa một số công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về Việt Nam cũng như đưa một số công dân Italy về nước.

Ngày 17/4, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp Đại sứ quán Italy tại Hà Nội và Công ty ENI (Italy) đưa các công dân Italy đang bị "mắc kẹt" tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19 về nước.

Chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đồng thời vận chuyển số khẩu trang Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Italy hỗ trợ công cuộc phòng chống dịch bệnh tại Italy.

Đây là nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng quốc tế trong việc phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đã đưa về nước một số học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam ở Italy tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề dịch bệnh đang gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế. Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào rạng sáng ngày 18/4.

Để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong suốt chuyến bay.

Đồng thời ngay khi đến Việt Nam, hành khách đã được kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Nguồn Chinhphu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét