18 thg 4, 2020

Cầu đá 200 triệu năm tuổi hình thành từ thời khủng long

Nằm ẩn mình trong rừng quốc gia, cây cầu bằng đá tự nhiên, hình thành từ thời khủng long, ước tính niên đại khoảng 200 triệu năm tuổi.
Vẻ đẹp hùng vỹ của cây cầu bằng đá tự nhiên, hình thành từ thời khủng long.

Nằm giấu mình trong khu rừng hẻo lánh thuộc khuôn viên của rừng quốc gia Bankhead ở bang Alabama, Mỹ, là một "mảnh ghép" của lịch sử ít người biết tới.

Một trong những cây cầu đá hình thành từ thời khủng long, cũng là cầu bằng đá tự nhiên dài nhất ở phía đông dãy núi Rocky, nằm giữa những tán cây xum xuê, có niên đại gần 200 triệu năm.

Nếu là người ưa khám phá, hãy thử một lần tới đây để tìm hiểu về nguồn gốc của cây cầu lâu đời này.

Cầu dài khoảng 45 m, cao 18 m, hình thành trong kỷ Tam Điệp (Triassic). Biển làm xói mòn đá sa thạch đã tạo nên cấu trúc hình vòm gồm đá và quặng sắt như ngày nay.

Du khách chụp hình dưới chân cầu.

Du khách có thể đi bộ trong rừng để tới chiêm ngưỡng cây cầu từ phía dưới, chiêm ngưỡng cấu trúc hùng vỹ này và tưởng tượng những gì đã trôi qua suốt hàng trăm triệu năm lịch sử của công trình. Rốt cuộc, nó đã xuất hiện từ khi khủng long thống trị vùng đất.

Tuy nhiên, du khách tuyệt đối không được bước lên mặt cầu vì lý do an toàn. Cầu không có hàng rào bảo vệ, và cũng không chịu được sức nặng của hàng nghìn du khách ghé qua hàng tháng.

Đây là một trong những cây cầu đá tự nhiên lâu đời nhất thế giới.

Kể từ năm 1954, rừng quốc gia Bankhead đã trở thành một công viên rừng tự nhiên và mở cửa đón du khách tới tham quan. Vé vào cửa tại đây khoảng 3,5 USD/người.Theo MNS/ Narcity
50

0 comments:

Đăng nhận xét