19 thg 3, 2020

Thông tin mới nhất về kết luận vụ việc Chủ tịch UBND xã "mang phở" lúc đêm tối cho phụ nữ vắng chồng

Người phụ nữ đã có chồng cho biết được Chủ tịch UBND xã hứa hẹn nhưng ông Đương phủ nhận. Dẫu vậy, Chủ tịch UBND xã vẫn phải nhận hình thức kỷ luật là cách chức vì hành vi của mình.
Trụ sở xã nông thôn mới xã Phong Thạnh Đông. 

Liên quan đến vụ việc Chủ tịch UBND xã "mang phở" cho phụ nữ có chồng, trên Vietnamnet đăng tải, theo thông tin mới nhận được ngày 18/3, Thị ủy Giá Rai (Bạc Liêu) vừa họp, thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông Lương Minh Đương, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông. Ông Dương là người "mang phở" cho vợ tài xế xe tải lúc nửa đêm.

Theo đó, Thị ủy Giá Rai thống nhất hình thức kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông đối với ông Lương Minh Đương.

Đồng thời, Thị ủy cũng đề nghị xem xét tư cách Phó Bí thư Đảng ủy xã và bãi nhiệm chức danh đại biểu HĐND đối với ông Đương để xử lý theo quy định.

Ông Đương bị kỷ luật vì thiếu tính gương mẫu, tu dưỡng rèn luyện, vi phạm đạo đức lối sống của người cán bộ lãnh đạo cơ sở, vi phạm những điều đảng viên không được làm…

Trong ngày hôm qua (17/3), cùng diễn biến sự việc, thông tin trên Tiền Phong cho hay, ông Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Thị ủy Giá Rai (Bạc Liêu) cho biết, Ban thường vụ Thị ủy Giá Rai (Bạc Liêu) đã nhóm họp và thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông (thị xã Giá Rai, Bạc Liêu) đối với ông Lương Minh Đương, đồng thời đề nghị bãi miễn tư cách đại biểu HĐND xã đối với ông này vì "vi phạm đạo đức lối sống".

Ông Nguyễn Chí Thiện cho biết thêm, sau khi họp kiểm điểm, ông Lương Minh Đương giao việc điều hành UBND xã Phong Thạnh Đông cho người khác.

"Ban thường vụ Thị ủy đang xem xét tư cách Phó Bí thư Đảng uỷ xã Phong Thạnh Đông để có hình thức kỷ luật về mặt đảng"- ông Nguyễn Chí Thiện cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 26/2, tại trụ sở UBND xã Phong Thạnh Đông, ông Trần Thanh Danh, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) chủ trì cuộc họp kiểm điểm, xem xét hành vi, biểu quyết với tỷ lệ 100%, đề nghị cách chức Chủ tịch, miễn nhiệm đại biểu HĐND đối với ông Lương Minh Đương.

Như đã thông tin, ông L.V.V (29 tuổi) kết hôn với bà C.T.M.C (28 tuổi) vào năm 2014 và đã có một con chung. Ông L.V.V làm tài xế xe tải, thường xuyên đi lái xe đường dài.

Vào khoảng 22h30 ngày 19/12/2019, ông L.V.V đang lái xe đường dài vắng nhà thì bố đẻ và anh chị của ông L.V.V đã bắt gặp ông Lương Minh Đương vào nhà gặp bà C.T.M.C để nói chuyện, sau đó khoá trái cửa trước, cửa sau và tắt đèn.

Theo Công an xã Phong Thạnh Đông, trong khi ông Lương Minh Đương đang nói chuyện với người thân của ông L.V.V, bà C.T.M.C đã mở cửa trước để ông này "thoát" ra ngoài. Hôm sau, ông Đương đến nhà nhận khuyết điểm với chồng bà C. Ông nhận hoàn toàn sai trái và yêu cầu xin tha thứ, có sự chứng kiến của lãnh đạo xã Phong Thạnh Đông.

Ông Đương giải thích vào tối hôm đó có gọi điện hỏi bà C. ăn gì chưa và đề nghị mua phở đưa tới thì bà này đồng ý.

Ông L.V.V cho biết, hiện 2 vợ chồng ông đang chờ ngày ra tòa ly hôn.

Liên quan đến sự việc trên, người phụ nữ được ông Đương mang phở là chị C.T.M.C (28 tuổi, ở ấp 13, xã Phong Thạnh Đông) cho biết thời điểm chị với ông Đương qua lại với nhau, ông Đương có hứa nếu mối quan hệ này bị lộ ra thì ông sẽ về làm dân thường.

Cụ thể, báo Đất Việt dẫn lời chị C.: "Em đã sai, say nắng với anh Đương. Anh ấy mới 40 tuổi, làm chủ tịch xã, có uy. Khi quen biết nhau, anh Đương còn hứa hẹn, nếu em yêu, lỡ lộ ra, về làm dân có sao đâu?".

Tuy nhiên về phía mình, trong tường trình với UBKT Huyện ủy huyện Giá Rai, ông Đương cho biết không hề hứa hẹn như trên với chị C..

"Tôi không có hứa hẹn gì hết, những lời đó là của bên phía gia đình cô kia nói. Từ hôm đó đến nay tôi không liên hệ với C và cũng không còn quan hệ gì nữa" - ông Đương nói.

UB Kiểm tra Thị uỷ Giá Rai cho rằng, việc ông Đương bị tố vào nhà bà C. vào ban đêm khi chồng bà này không có ở nhà là đúng. Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan công an, chưa có cơ sở xác định giữa ông Đương và bà C. có quan hệ bất chính ngoài hôn nhân.

Hành vi lén lút của ông Đương vào nhà bà C. khi chồng bà không có nhà đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình bà C., gây dư luận xấu trong xã hội, địa phương và đơn vị ông Đương công tác.

Nguồn Báo Gia Đình

0 comments:

Đăng nhận xét