2 thg 3, 2020

Cập nhật Covid-19 ngày 2/3: Hàn Quốc có 4.212 ca nhiễm, số ca ở Italy tăng gấp đôi, 2 nhân viên y tế của Mỹ nhiễm bệnh

Hiện tại, Italy là ổ dịch lớn nhất châu Âu. Hầu hết những ca nhiễm bệnh ở châu lục này đều có liên quan, hoặc mới trở về từ Italy.

Tính đến ngày 2/3, tổng số trường hợp tử vong do virus corona trên toàn cầu đã vượt con số 3.000 người và dịch bệnh đã lây lan đến 65 quốc gia. 

Đến sáng 2/3, số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng thêm 474 người, nâng tổng số ca lên 4.212. Hiện tại, trên thế giới đã có 80 quốc gia áp đặt lện cấm hoặc hạn chế nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc.

Theo Cơ quan Phòng vệ Dân sự, tính đến ngày 1/3, số ca nhiễm Covid-19 ở Italy đã tăng gần gấp đôi trong gần 2 ngày, từ 888 lên đến 1.694 người với tổng cộng 34 trường hợp tử vong. Angelo Borrelli - người đứng đầu cơ quan này, cho biết, nước này ghi nhận thêm 806 trường hợp dương tính với virus corona và 13 người tử vong chỉ trong 48 giờ. 
Cộng hoà Séc cho biết nước này có 3 trường hợp nhiễm nCov đầu tiên. 3 bệnh nhân được xét nghiệm dương tính với virus corona đã nhập viện tại Prague và Isti Nad Labem, nằm ở phía bắc quốc gia này. Cả 3 bệnh nhân, bao gồm 1 sinh viên người Mỹ vừa đến Milan, gần đây đều di chuyển đến Italy.

Hà Lan cũng xác nhận 3 ca nhiễm virus corona mới, đưa tổng số người nhiễm bệnh ở nước này lên 10 người, theo thông báo của Viện Nghiên cứu quốc gia về Sức khoẻ và Môi trường Công cộng.

Đêm 1/3, Tổng Giám đốc Cơ quan Y tế công cộng Pháp - Jerome Salomon, cho biết nước này có thêm 30 trường hợp nhiễm virus corona, số ca ghi nhận ở ngày hôm trước là 100 người. Ngoài ra, ông cũng một lần nữa khuyến nghị người dân tránh các hoạt động tụ tập đông người, tránh tiếp xúc với những người có sức khoẻ kém và người già, kiểm tra nhiệt độ 2 lần/ngày khi ở các khu vực có nhiều người nhiễm bệnh.

Thành phố Seattle của Mỹ cũng ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Covid-19, đưa số bệnh nhân ở hạt lớn nhất Washington lên 6 người và khiến cộng động thêm phần lo ngại. Các bệnh nhân này là 2 người đàn ông 60 tuổi với tình trạng sức khoẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Theo King County Public Health, một người đang trong tình trạng nguy kịch và người còn lại nguy kịch nhưng ổn định.

Trên tờ French Riviera, Monaco thông báo quốc gia này ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên. Bệnh nhân là là một người đàn ông 50 tuổi, hiện đang được điều trị tại Nice, trong khi đó giới chức đang nỗ lực xác định người này đã tiếp xúc với những ai trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, một du khách người Scotland cũng dương tính với virus corona sau khi đến Italy, trở thành ca nhiễm bệnh đầu tiên ở Anh.

Khi dịch bệnh đã lan rộng đến Trung Đông, Bắc Phi cũng ghi nhận những ca nhiễm bệnh đầu tiên. Bộ Y tế Ai Cập và WHO cho biết Ai Cập đã có trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên. Bệnh nhân này hiện đang ở tình trạng ổn định và được cách ly trong bệnh viện, người thân của người này cũng đang được kiểm tra. Gần đó, Algeria cũng có 2 trường hợp mới, đây là một người phụ nữ 53 tuổi và con gái, theo Bộ Y tế Algeria. 

Drew Herdener - đại diện phát ngôn của Amazon cho biết, 2 nhân viên tại trụ sở châu Âu của công ty này đã nhiễm virus corona. Herdener cho hay, công ty đang "hỗ trợ 2 nhân viên bị nhiễm bệnh - đã từng đến Milan và đang được cách ly".

Theo New York Times, 2 nhân viên y tế làm việc tại khu Vịnh San Francisco đã có kết quả dương tính với virus corona sau khi tiếp xúc với 1 bệnh nhân đang được điều trị tại Sacramento. Theo các quan chức y tế của hạt Alameda và Solano, 2 người này chưa có biểu hiện rõ ràng và hiện đang được cách ly tại nhà.

Nguồn Tri Thức Trẻ

0 comments:

Đăng nhận xét