8 thg 12, 2019

Sở hữu mạng lưới mối quan hệ quyền lực giống như có vàng trong tay, biết cách tạo dựng và nắm giữ nó, bạn có thể bước vào thế giới của những người giàu có

Không người thành công nào chỉ có một mình. Muốn đạt được thành tựu, bản thân bạn phải nỗ lực và tạo dựng được hệ thống các mối quan hệ "nâng đỡ", hỗ trợ công việc của mình.

Trong khi nghiên cứu về thói quen của những người giàu có, tác giả Thomas C. Corley đã phỏng vấn 233 người giàu có trong 5 năm (177 người trong số họ là triệu phú tự thân), với tổng thu nhập hàng năm ít nhất là 160.000 USD và 3,2 triệu USD tài sản ròng. Sau đó, ông đã viết một sê-ri sách có tên “Thói quen của người giàu” để chia sẻ những dữ liệu thu thập được.

Thomas C. Corley đã học được rất nhiều điều về những thói quen và lựa chọn của những người giàu, cách họ trở nên giàu có từ điểm xuất phát và cả những lựa chọn gây cản trở việc xây dựng sự thành công của họ. Và một trong số đó là các mối quan hệ của người giàu. Những người giàu có thực sự tập trung như tia laser vào việc xây dựng những mối quan hệ mà Thomas gọi là "Mối quan hệ quyền lực".

Mối quan hệ quyền lực bao gồm những cá nhân là:
  • Trung tâm quyền lực
  • Người ra quyết định
  • Người lạc quan, tích cực
  • Người giàu có
  • Người thành công, người có tư duy thành công

So với những người có thu nhập thấp, người giàu có sự khác biệt rõ rệt trong cách tiếp cận các mối quan hệ quyền lực:

88% người giàu tin rằng xây dựng mối quan hệ quyền lực là yếu tố chính làm nên sự giàu có của họ. Chỉ có 17% người thu nhập thấp cố gắng nỗ lực xây dựng mối quan hệ này.

67% người giàu tin rằng quảng bá hình ảnh cá nhân với những người nằm trong mối quan hệ quyền lực là rất quan trọng để xây dựng thương hiệu của họ và đi đến thành công. Tuy nhiên chỉ có 24% người thu nhập thấp đồng ý với điều này.

75% người giàu có thường xuyên gửi thiệp cảm ơn, ghi chú hoặc e-mail cho những người quan trọng.  Và chỉ 13% người thu nhập thấp có thói quen này.

72% người giàu làm tình nguyện 5 giờ mỗi tháng, còn người thu nhập thấp chỉ có 12%. Thật tình cờ, nhiều thành viên trong các hội đồng phi lợi nhuận lại chính là những người có tầm ảnh hưởng, có quyền ra quyết định, là các cá nhân thành công hoặc có đầu óc thành công, nói cách khác, họ chính là các cá nhân nằm trong mối quan hệ quyền lực.

Xây dựng Mối quan hệ quyền lực là nền tảng cho sự thành công và tạo ra sự giàu có. Nhưng để xây dựng được mối quan hệ này đòi hỏi bạn phải tuân theo một quy trình nhất định.

Cách xây dựng một "mối quan hệ quyền lực"
Mối quan hệ quyền lực không chỉ đơn giản là biểu hiện bên ngoài. Nó còn là sản phẩm của việc đầu tư thời gian và công sức. Vì vậy, bạn phải xử lý và xây dựng các mối quan hệ này hàng ngày. Nói cách khác, bạn cần phải biến việc tạo mối quan hệ quyền lực thành thói quen của mình.

Không phải tất cả những người bạn gặp đều phù hợp để tạo dựng quan hệ. Bạn cần phải chọn lọc. Những người giàu nhất trong số những người Thomas C. Corley phỏng vấn thường là những cá nhân lạc quan, nhiệt tình, đang theo đuổi hoặc đã theo đuổi con đường hướng tới thành công.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ quyền lực?

Trở thành một diễn giả trong lĩnh vực chuyên môn của mình
Tham gia diễn thuyết có lẽ là cách hiệu quả nhất để xây dựng mối quan hệ quyền lực. Mỗi lần tham gia diễn thuyết có thể giúp bạn tìm được thêm nhiều mối quan hệ quyền lực cùng một lúc. Có nhiều người cảm thấy sợ khi phải phát biểu trước đám đông, vượt qua được nỗi sợ đó sẽ giúp bạn trở thành người nổi bật. Bạn sẽ được xem như một chuyên gia trong mắt của bất kì mối quan hệ quyền lực nào sau khi nghe bài diễn thuyết của bạn.

Tham gia vào các nhóm phi lợi nhuận
Bạn sẽ tìm thấy nhiều mối quan hệ quyền lực trong các nhóm phi lợi nhuận. Thành viên của các nhóm này thường là những cá nhân thành đạt, giàu có và có những mối quan hệ rất mạnh mẽ.

Nếu trở thành thành viên của một tổ chức phi lợi nhuận, bạn sẽ có cơ hội đặc biệt được tham gia vào các mối quan hệ quyền lực này. Bạn cũng có thể thể hiện kiến thức và kĩ năng của mình. Bản chất của bạn sẽ tự bộc lộ khi mối quan hệ phát triển mạnh mẽ hơn. Khi tham gia vào tổ chức phi lợi nhuận, bạn sẽ có thể tiếp cận với các mối quan hệ quyền lực cùng nằm trong nhóm.

Viết về lĩnh vực chuyên môn của bạn
Viết sẽ khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Khi phát triển kiến thức của cá nhân, bạn sẽ có nhiều cơ hội có các mối quan hệ quyền lực. Bởi vì mối quan hệ quyền lực chính là những “độc giả phàm ăn”. Nếu kiến thức của bạn tốt, nó sẽ tạo ra vẻ trang trọng trong cử chỉ ngay lập tức đối với các mối quan hệ quyền lực này.

Ngoài ra, mỗi khi bạn viết về một chủ đề, bạn sẽ tăng kiến thức của mình về chủ đề đó và điều này giúp các cơ hội vô tình được mở ra. Viết tạo ra một loại may mắn gọi là cơ hội may mắn.

Giữ liên lạc với mọi người
Nếu muốn liên lạc với nhau trong các sự kiện lớn thay vì chỉ chào hỏi xã giao, hãy tập cho mình thói quen gọi cho các mối quan hệ quyền lực vào ngày sinh nhật của họ.

Sinh nhật rất quan trọng đối với mỗi chúng ta, nó quan trọng thứ hai chỉ sau tên. Khi bạn dành thời gian để gọi điện chúc mừng sinh nhật một người, nó sẽ khiến đối phương nghĩ rằng “mình rất quan trọng với họ”. 

Nếu bạn thực hiện một cuộc gọi để chúc mừng sinh nhật, bạn có thể là người duy nhất làm điều này vào ngày hôm đó, điều này có thể giúp bạn trở nên khác biệt với mọi người.

Ngoài các cuộc gọi chúc mừng sinh nhật, bất kì sự kiện nào trong cuộc sống cũng khuấy động cảm xúc mạnh mẽ cho người nhận cuộc điện thoại đó. Vì vậy, hãy gọi cho mối quan hệ quyền lực khi có sự kiện quan trọng xảy ra đối với họ hoặc thành viên trong gia đình họ. Đó có thể là một ca sinh, tử, được báo chí nhắc đến, được giải thưởng hoặc gặp một vấn đề gì đó liên quan đến sức khỏe.

Thỉnh thoảng hãy mời mối quan hệ quyền lực của bạn một tách cà phê hoặc một bữa ăn
Thường xuyên tiếp cận các mối quan hệ quyền lực và mời họ một bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối hoặc mua cho họ một vài món đồ uống tại quán bar. Những cuộc gặp gỡ tình cờ này là bối cảnh hoàn hảo để tình cờ phát triển các mối quan hệ quyền lực trong một môi trường thoải mái.

Không ai thành công nếu chỉ có 1 mình và không có thành công nào tự nhiên đến với ta. Những người thành công nhất trên thế giới là một phần của mạng lưới hoặc đội ngũ những người thành công khác.

Mối quan hệ quyền lực giống như vàng. Đó chính là hệ thống của những người giàu có.

Nguồn CafeF

0 comments:

Đăng nhận xét