22 thg 8, 2019

Bắt nữ quái chiếm đoạt gần 200 tỷ đồng của cựu cán bộ ngân hàng

Với thủ đoạn tinh vi, Nông Thị Thúy Xuyên đã lừa đảo, chiếm đoạt của cựu cán bộ ngân hàng ở Bắc Giang gần 200 tỷ đồng.

An ninh Thủ đô đưa tin, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Nông Thị Thúy Xuyên (SN 1982), trú tại tổ 4, phường Mỹ Độ, TP. Bắc Giang về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới gần 200 tỷ đồng.

Theo báo Giao thông, khoảng tháng 3/2018, qua sự giới thiệu của một người bạn, bà N.T.N (SN 1975, trú tại phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) quen Xuyên. Sau đó, Xuyên đã lấy lòng tin, nhiều lần rủ bà N. góp vố kinh doanh làm dịch vụ đăng ký xe ô tô tại tỉnh Bắc Giang.

Bà N. đã đầu tư vốn cho Xuyên để y thông qua các mối quan hệ của mình đứng ra làm thủ tục nộp thuế trước bạ và đăng ký xe ô tô cho các tổ chức, cá nhận trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Lợi nhuận hàng ngày từ việc “kinh doanh” này sẽ được chia đều.

Đến ngày 11/9/2018, khi bà N. đòi rút vốn thì Xuyên không trả, và có ý chiếm đoạt tổng số tiền gần 200 tỷ đồng nên bị bà N. tố giác đến Công an tỉnh Bắc Giang.

Công an tỉnh Bắc Giang lập tức vào cuộc điều tra, xác minh ban đầu cho thấy trong 5 tháng “hợp tác làm ăn”, bà N. đã 40 lần giao tiền cho Xuyên, Xuyên đã viết “giấy nhận tiền” hoặc “giấy vay tiền” có chữ viết và chữ ký của cả 2 người.

Để chiếm đoạt tiền, Xuyên đã nghĩ ra thủ đoạn tinh quái là viết chèn thêm số và chữ vào các phần tiền đã giao dịch với bà N. Đơn cử, khi trả số tiền 300 triệu đồng, Xuyên cố tình để cách đầu phần số và chữ sau đó chèn thêm số 9 vào trước, số tiền sẽ trở thành 9 tỷ 300 triệu đồng.

Với thủ đoạn này, Nông Thị Thúy Xuyên đã chiếm đoạt của bà N. gần. 200 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Nông Thị Thúy Xuyên vốn không có công ăn việc làm cụ thể. Do khéo ăn nói nên Xuyên thường có mặt tại nơi làm thủ tục đăng ký xe của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh để nhận “viết hồ sơ” đăng ký xe cho khách có nhu cầu. Qua các mối quan hệ, biết được bà N. (cựu cán bộ ngân hàng) có tiền và có máu làm ăn nên Xuyên đã “vẽ” ra 2 hợp đồng góp vốn kinh doanh giả.

Nguồn Đời Sống Pháp Luật

0 comments:

Đăng nhận xét