25 thg 8, 2019

Bạn có tư chất để thành triệu phú?

Để trở thành người giàu có, chỉ hành động thôi là chưa đủ. Triệu phú là những người có đặc điểm và kỹ năng đặc biệt, dám thay đổi và không ngừng học hỏi.

Bạn chắc hẳn đã từng nghe những chuyên gia tự phong nói về cách họ có thể biến bạn trở thành một triệu phú - trong ngày một ngày hai - thông qua những bài giảng hoặc hệ thống do họ tự xây dựng.

Đó là một lời hứa rất khó để thực hiện. Đặc biệt là khi chính bản thân họ cũng mất hàng năm trời ròng rã mới đạt được mục tiêu đó. Để trở thành những người giàu có, chỉ hành động thôi là chưa đủ.

Do đó, trừ khi họ lên kế hoạch sống cùng bạn, cùng đầu tư với bạn và vạch ra cho bạn một kế hoạch tuyệt đối hoàn hảo, nếu không thì chả có thành công nào đến nhanh như vậy đâu. Nếu điều đó là dễ dàng, có khi bạn sẽ cảm thấy khó khăn để có thể tìm ra những người nghèo khó.

Tầm nhìn là chưa đủ để có thể kiếm tiền một cách chóng vánh. Nếu như bạn có thể kiếm được một triệu USD một năm từ mốc chỉ kiếm được 50.000 USD thì đó quả là một kết quả mỹ mãn. Nhưng bạn nên thực tế. Ban sẽ cần một kế hoạch mang tính chiến lược, một lộ trình chặt chẽ để đạt được mục tiêu trước khi “xuất phát”.

Một trong những khía cạnh đầu tiên giúp bạn có thể hiểu hơn về các triệu phú là họ nghĩ và làm rất khác so với những người bình thường. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn không thể học hỏi được điều gì từ họ. Dưới đây là 6 yếu tố căn bản nên xem xét nếu như bạn có trong mình khát khao làm giàu.

1. Các triệu phú sở hữu những đặc điểm và kỹ năng đặc biệt
Do đó, bạn chắc hẳn sẽ muốn nghĩ và hành động như thể là bạn đã đạt được “mục tiêu lớn” của mình rồi. Các nhà triệu phú thường sử dụng thời gian để hình thành nên những ý tưởng và phương pháp mới thay vì quá chú trọng vào các hoạt động diễn ra thường ngày. Qua đó họ có mở mang tầm nhận thức, thay đổi lối suy nghĩ cũng như cách làm.

2. Các triệu phú có tầm nhìn rất xa
Họ thường suy nghĩ về tương lai và những mục đích dài hạn thay vì những thành quả tức thời. Họ rèn luyện trí óc và sử dụng nó để có một cái nhìn bao quát. Hãy giữ vững tầm nhìn đó trong đầu bạn cho đến khi nào bạn gặt hái được những “quả ngọt” và tận hưởng được hương vị chiến thắng.

3. Các triệu phú không sợ thay đổi
Thay đổi đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng. Nhưng nỗi sợ trước những điều mới mẻ có thể cản trở bạn tiếp cận với những cơ hội. Các triệu phú hiểu rằng những thay đổi, cho dù tích cực hay tiêu cực, đều sẽ giúp ích cho họ ở một khía cạnh nào đó. Cách tư duy này giúp họ có thêm sự tự tin cũng như cảm giác an toàn. Cho dù có chuyện gì xảy ra, chúng ta cũng có thể đương đầu với chúng.

4. Các triệu phú cực kỳ quyết tâm
Các bạn đừng bao giờ cho rằng tiền là động lực duy nhất của họ. Thường thì, tiền chỉ là đam mê hoặc một nhiệm vụ trong cuộc sống khiến họ phải theo đuổi chúng. Bạn phải tự mình tìm ra mục tiêu và đam mê của riêng mình, điều có thể khiến bạn vượt qua mọi “chông gai”. Hãy tự hỏi bản thân mình rằng “Làm sao tôi có thể tạo ra một triệu USD trong một năm bằng việc làm những gì mà mình yêu thích?”.

5. Các triệu phú sẵn sàng chấp nhận rủi ro
Do đó, đừng tỏ ra ngần ngại với các rủi ro nữa. Cách tốt nhất để làm được điều đó là bạn phải tính toán kỹ tỷ lệ lợi nhuận-rủi ro, như là một công cụ dự báo tỷ suất thu hồi vốn từ các khoản đâu tư của mình.

6. Các triệu phú không ngừng học hỏi
Việc trở thành một triệu phú yêu cầu bạn phải liên tục trau dồi kiến thức với những nguồn thông tin mới, qua đó giúp bạn tạo ra được thêm nhiều những cơ hội cũng như “làm đầy” thêm khối tài sản của mình. Hãy đọc nhiều hơn các cuốn sách định hướng phát triển bản thân, tìm cho mình những người giỏi và thành công để hỗ trợ và dìu dắt bạn. Một khi bạn có thể mở rộng tầm nhận thức của mình, các cơ hội để bạn phát triển cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Các triệu phú không chỉ nghĩ về việc tạo ra sự thành công; họ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cũng như làm mọi cách để có thể đạt được mục tiêu của mình. Hãy trở thành các cá nhân hành động, tập trung vào mục tiêu lớn và không cho phép bất cứ thứ gì chen vào hành trình đi tới ước mơ của bạn.

Theo Entrepreneur

0 comments:

Đăng nhận xét