9 thg 2, 2022

Bất ngờ với nữ đại gia 9X "vung tay" đấu giá hơn 1 tỷ đồng/m2 tại Thủ Thiêm rồi xin bỏ cọc

Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh thương mại Bình Minh do bà Thân Thị Liên (SN 1992) làm đại diện pháp luật vừa có văn bản xin không tiếp tục thực hiện dự án ở lô đất 3-9 tại Thủ Thiêm.


Thông tin cơ quan chức năng của TP. HCM vừa nhận được văn bản của Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh thương mại Bình Minh xin không tiếp tục thực hiện dự án ở lô đất 3-9, đồng nghĩa với việc bỏ cọc. Lô đất này thuộc khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây là công ty thứ 2 có văn bản chính thức xin bỏ cọc sau Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt.

Lý do công ty này đưa ra là do tình hình Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nên không đủ vốn để đầu tư vào lô đất đã trúng đấu giá.

Trước đó, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển và Thương mại Bình Minh (Công ty Bình Minh) đã vượt qua 140 lượt gọi giá với 13 doanh nghiệp khác để trúng đấu giá lô đất với số tiền 5.026 tỉ đồng, cao gấp 6,9 lần so với giá khởi điểm. 

Tính theo đơn giá đất, Công ty Bình Minh đã bỏ ra 1,003 tỉ đồng cho mỗi m2 đất lô 3-9. Dù thua mức giá gây sốc 2,45 tỉ đồng/m2 cho lô 3-12 của Tân Hoàng Minh nhưng mức giá của Bình Minh cao gấp đôi mức593 triệu đồng/m2 mà Dream Republic bỏ ra cho lô 3-5 hay 467 triệu đồng/m2 mà Sheen Mega đã bỏ ra cho lô 3-8. 

Việc bỏ giá 5.026 tỉ đồng, với đơn giá cao không mấy kém cạnh Tân Hoàng Minh cho thấy tham vọng lớn của Công ty Bình Minh vốn là một tên tuổi còn quá non trẻ trên thị trường.

Dù bỏ tới hơn 5.000 tỉ đồng để trúng đấu giá lô đất trên, song Công ty Bình Minh gần như đứng ngoài những ồn ã đấu giá đất Thủ Thiêm vừa qua. Đến thời điểm hiện tại, một số thông tin ít ỏi về doanh nghiệp này mới bắt đầu xuất hiện.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty Bình Minh có người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc là bà Thân Thị Liên (SN 1992). Doanh nghiệp vừa được thành lập ngày 24/9/2021, có trụ sở tại tòa nhà 151, Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Như vậy, Bình Minh chỉ mới được thành lập 3 tháng trước vụ đấu giá đất Thủ Thiêm.

Vốn điều lệ tại thời điểm mới ra đời là 100 tỉ đồng. Trước phiên đấu giá 4 lô đất Khu đô thị  mới Thủ Thiêm đúng 1 tuần, Công ty Bình Minh tăng vốn lên 200 tỉ đồng, dù vậy vẫn thấp hơn nhiều số tiền doanh nghiệp này đấu giá sau đó. 

Đáng chú ý, vào ngày 6/1 vừa qua, đúng thời điểm Cục Thuế TPHCM ban hành công văn về thời hạn 90 ngày nộp tiền sử dụng đất, bà Liên không còn là chủ doanh nghiệp dù vẫn là người đại diện theo pháp luật.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Bình Minh nằm trong hệ sinh thái của một tập đoàn tư nhân hàng đầu có trụ sở tại Hoàn Kiếm, Hà Nội, hoạt động đa ngành trong các lĩnh vực ngân hàng - tài chính, bất động sản, khách sạn, sân golf. Doanh nghiệp này hiện đang sở hữu nhiều quỹ đất vàng tại Hà Nội, đặc biệt là lô đất ngay cạnh Hồ Hoàn Kiếm. 

Được biết, theo nhiều nguồn tin bà Thân Thị Liên còn đảm nhiệm vai trò kế toán tại một công ty thành viên khác của tập đoàn này từ năm 2016 tới nay.

Hiện chúng tôi đã liên hệ phía Công ty TNHH Đầu tư Phát triển và Thương mại Bình Minh. Tuy nhiên, doanh nghiệp này từ chối trả lời các thông tin tới báo chí về vụ việc không tiếp tục thực hiện dự án ở lô đất 3-9 Thủ Thiêm.

Theo Nhịp sống kinh tế

0 comments:

Đăng nhận xét