8 thg 10, 2021

Hàng chục fanpage confession trường đại học bị hacker đổi tên thành Đào Xuân Trường

Từ đêm qua 7-10, hàng loạt fanpage confession trên Facebook của các trường đại học đồng loạt bị hack và thay đổi tên, gây xôn xao trong cộng đồng sinh viên.

Hàng loạt fanpage confession các trường đại học bị đổi tên thành Đào Xuân Trường - Ảnh chụp màn hình

Các fanpage confession là sân chơi, nơi chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của cộng đồng sinh viên các trường đại học. Phần lớn các confession có hàng chục ngàn người theo dõi, tương tác sôi động.

Chỉ trong tối 7-10, đã có hàng chục fanpage confession trên Facebook bất ngờ bị đổi tên. Sự cố này đang gây sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng sinh viên và các trường đại học.

Cái tên được gây chú ý nhất trong lần tấn công các fanpage này là "Đào Xuân Trường". Trong đó, trang confession nổi tiếng của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM với hơn 100.000 lượt theo dõi đã bị đổi thành tên "Đào Xuân Trường".

Đây cũng là cái tên mà hacker dùng để đặt cho hàng loạt fanpage confession nhiều trường: Tuổi trẻ UIT và UIT Confessions của Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Kinh tế - luật, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Tài chính - marketing, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, Trường ĐH Luật TP.HCM, Trường ĐH Văn Lang, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng)…

Trước đó, nhiều fanpage confession sinh viên một số khoa, ngành của Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng bị đổi tên thành "Nguyễn Phan Minh Khang" và "Nguyễn Trần Anh Khoa". Nhiều fanpage vệ tinh, fanpage confession do sinh viên quản lý và fanpage của ký túc xá trường này cũng đồng loạt thay đổi tên.

Tình hình chung, dù các fanpage bị đổi tên nhưng đội ngũ admin vẫn chưa mất quyền truy cập vào trang và đang cố gắng tìm cách khắc phục sự cố. "Page đang có dấu hiệu bị tin tặc tấn công. Mọi người cẩn thận bị kẻ xấu lợi dụng", quản trị viên của UEH Confessions - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đưa ra thông báo.

Đến khoảng 22h cùng ngày, một số trang đã được trả lại tên cũ, trong khi một số khác lại biến mất không rõ lý do. Số còn lại vẫn hiển thị tên "Đào Xuân Trường".

Sáng nay 8-10, quản trị viên của Hcmute Confession - Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (có gần 94.000 lượt theo dõi) - đăng thông báo: "Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Hcmute Confession, nay đã bị hacker nào đó bế đi luôn trở thành Đào Xuân Trường như các bạn đã thấy và chung số phận với fanpage những trường bạn… Hiện tại fanpage sẽ hạn chế đăng bài đăng".

Đào Xuân Trường viết trên trang cá nhân tối qua - Ảnh: Chụp màn hình.

Đào Xuân Trường là cái tên khá nổi tiếng trên Facebook, người này tự giới thiệu là Facebook Page Support sống tại TP.HCM, hiện có hơn 240.000 lượt người theo dõi, chuyên "hỗ trợ tất cả dịch vụ về Facebook-Instagram-Tiktok…".

Ngay sau khi hàng loạt fanpage bị đổi tên, tài khoản Đào Xuân Trường (Facebook Page Support) tối qua đăng thông báo: "Ai chơi lấy tên mình đổi tên page mấy trường đại học ác quá, họ gọi um sùm cả tối".

Nguồn TTO

0 comments:

Đăng nhận xét