23 thg 7, 2021

Đối thủ của Ánh Nguyệt phá kỷ lục Olympic tồn tại 25 năm

Sáng 23-7, VĐV bắn cung Đỗ Thị Ánh Nguyệt là người ra quân đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo khi bước vào thi đấu vòng xếp hạng nội dung cung 1 dây nữ.

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt - Ảnh: W.A

Nội dung cung 1 dây nữ có tổng cộng 64 cung thủ tham dự. Trong đó được đánh giá cao nhất là các cô gái Hàn Quốc với gương mặt nổi bật là người đang giữ kỷ lục thế giới Kang Chae Young. Thế nhưng, hai đồng đội của Kang Chae Young là An San và Jang Min Hee lại thi đấu tốt hơn cả.

Ở vòng đấu xếp hạng, mỗi cung thủ được bắn tổng cộng 72 tên với bia ở khoảng cách 70m. Ngay từ những mũi tên đầu tiên, An San - cũng chính là người đã giành chiến thắng ở giải thử nghiệm Tokyo 2020 hồi tuần trước - đã vượt lên dẫn đầu bảng điểm với những phát bắn có độ chính xác cao.

An San đã phá kỷ lục tồn tại 25 năm qua của Olympic - Ảnh: REUTERS

Kết quả, An San đã chiến thắng ở vòng đấu xếp hạng với 680 điểm và phá luôn kỷ lục Olympic do cung thủ người Ukraine Herasymenko Lina nắm giữ từ năm 1996 (673 điểm). Hai vị trí tiếp theo của bảng xếp hạng cũng đã thuộc về hai cung thủ Hàn Quốc là Jang Min Hee (677 điểm) và Kang Chae Young (675 điểm).

Đại diện duy nhất của Việt Nam là Ánh Nguyệt chỉ xếp ở vị trí thứ 49 với 628 điểm. Kết quả này dùng để xếp cặp cho các cung thủ bước vào vòng đấu loại trực tiếp bắt đầu vào ngày 27-7. Chung kết nội dung này sẽ diễn ra vào ngày 30-7.

Khoảng 11h hôm nay 23-7, cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ thi đấu vòng xếp hạng cung 1 dây nam.

Nguồn TTO

0 comments:

Đăng nhận xét