12 thg 12, 2020

Phú Lê và đàn em được đình chỉ xét xử vì bị hại rút đơn

Do bị hại rút đơn, tòa án đã ra quyết định đình chỉ xét xử với Phú Lê và 2 đàn em khác.

Ông Lê Văn Phú - người nổi tiếng với câu hát: "Khổ trước sướng sau thế mới giàu".

Thông tin trên được lãnh đạo TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết ngày 12/12. Trước đó, phiên tòa xét xử Lê Văn Phú (tức Phú Lê, SN 1980, ở Hoàng Mai, Hà Nội) về tội “Cố ý gây thương tích” được ấn định vào sáng 15/12 tới.

Phú và các đàn em là Hoàng Văn Thụy (SN 1995, ở Trấn Yên, Yên Bái), Trần Văn Tư (SN 1988, ở Quỳnh Phụ, Thái Bình) cùng bị truy tố theo Khoản 1, Điều 134 Bộ luật Hình sự. Đây là tội danh khởi tố theo yêu cầu của bị hại.

Lãnh đạo TAND huyện Đan Phượng cho biết sau khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử, bị hại trong vụ án đã rút đơn yêu cầu khởi tố. “Ngay sau đó, chúng tôi đã ra quyết định đình chỉ xét xử và làm các thủ tục để trả tự do cho ba bị can” - vị này cho biết.

Theo hồ sơ vụ án, Phú Lê sống như vợ chồng với Kiều và cả 2 thường xuyên livestream lôi kéo các đối tượng tụ tập, ăn uống khoe khoang hình ảnh dẫn tới việc mâu thuẫn, chửi bới với người khác trên mạng xã hội.

Khoảng cuối tháng 7, Kiều và chị Trần Thị Đào (tức Đào Chi Lê, còn gọi Hot Girl xăm trổ) phát sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online nên thường chửi bới, thách thức, hẹn gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Có lần, Kiều tìm tới nơi ở của Đào Chi Lê tại Vinhome Ocean Park nhưng không gặp nhau. Lần khác, cả 2 hẹn nhau tới huyện Đông Anh để giải quyết nhưng “Hot Girl xăm trổ” thấy vợ chồng Phú Lê đưa theo nhiều người “xăm trổ” nên sợ bị đánh, phải bỏ về.

Tối 2/8, vợ chồng Phú Lê ăn uống cùng một nhóm đàn em gồm Hoàng Văn Thụy. Bị cáo Thụy đã đề nghị đi đánh mẹ đẻ và dì của Đào Chi Lê để dằn mặt, cảnh cáo.

Phú Lê đồng ý, nói: “Nếu gặp con Đào thì đánh nó, không thì đánh mẹ và dì nó nhưng tránh phần đầu ra, đánh vào tay chân thôi”. Phú cũng yêu cầu Thụy gọi bị cáo Trần Văn Tư đi cùng.

Sáng hôm sau, Thụy và Tư gặp nhau, mua một đoạn tuýt sắt rồi tìm đến nhà chị Đào tại huyện Đan Phượng. Các bị cáo sau đó tới nơi, vờ hỏi bà Nguyễn Thị Bé (người nhà chị Đào): “Đây phải nhà Đào không? Cháu muốn mua con chó”.

Khi bà Bé trả lời phải, Thụy dùng tuýt sắt đánh nạn nhân đồng thời vụt nhiều nhát vào bà Nguyễn Thị Nga (mẹ chị Đào). Bị cáo này đe dọa: “Bảo Đào đừng động đến anh chị tao không thì đừng trách”. Vụ việc khiến bà Nga bị tổn hại 1% sức khỏe.

Nguồn TPO

0 comments:

Đăng nhận xét