16 thg 9, 2020

Loạt ảnh sinh động chứng minh cuộc sống thay đổi ra sao khi nhà có 'boss'

Bạn muốn bắt đầu nuôi thú cưng nhưng liệu bạn có bao giờ nghĩ rằng cuộc sống của mình sẽ thay đổi ra sao khi có thêm một người bạn bốn chân chưa?

Có thể bạn quan tâm: Bán nhà mặt tiền quốc lộ 50

Cuộc sống thay đổi trước và sau khi nhà nuôi thú cưng.

John, một họa sĩ vẽ tranh hoạt hình ở Đài Loan, chủ sở hữu của rất nhiều chó mèo đã chia sẻ loạt ảnh thú vị chứng minh cuộc sống thay đổi ra sao khi nhận nuôi thú cưng.

Bên cạnh những bức ảnh đáng yêu chụp thú cưng hay chia sẻ trên mạng xã hội là rất nhiều rắc rối mà chủ nhân phải trải qua như dọn vệ sinh, cho chúng ăn, tắm rửa sạch sẽ...

Trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook của John hiện có hơn 88 nghìn người theo dõi vì anh thường chia sẻ những bức ảnh sinh động về mèo cưng, chó cưng. John viết: "Sau khi đi làm về, cảm giác biết rằng những con vật cưng đang đợi tôi thật tuyệt vời và ngọt ngào".

Nếu bạn thích thú cưng, chăm sóc chúng là một trong những trải nghiệm bổ ích nhất trong cuộc đời.

Người nghệ sĩ tạo nên những bức ảnh lấy cảm hứng từ chính kinh nghiệm của bản thân.

John nói: "Tôi đã quen và thích tất cả những thay đổi trong cuộc sống xảy ra với bản thân mình sau khi nhận nuôi thú cưng. Tôi nghĩ rằng những người yêu động vật khác cũng đồng ý với tôi. Có lẽ thay đổi khó khăn duy nhất là lúc bạn phải nói lời từ biệt với một thú cưng từng gắn bó. Thật không may, chú chó Golden Retriever mà bạn thấy trong những bức ảnh của tôi đã qua đời. Hiện tại, tôi có nuôi một con chó giống Đài Loan và sáu con mèo".

Chó nghịch ngợm cắn nát dây sạc điện thoại.

Thời gian đi mua sắm chắc chắn sẽ giảm vì phải lo cho thú cưng nữa mà.

Được biết, những con chó, mèo trước khi đến với gia đình John đều là thú lang thang. Một tổ chức từ thiện về động vật ở Anh chỉ ra rằng nhận nuôi thú cưng là một điều thú vị. Để chọn đúng vật nuôi bạn cần hiểu rõ nhu cầu của từng loại, tổ chức này khuyên bạn nên suy nghĩ về một số vấn đề cụ thể như địa điểm nuôi, bài tập thể dục, thời gian dành cho nó và khoảng chi tiêu phù hợp.

Bạn nên bắt đầu xem xét coi không gian nhà bạn có đủ để con vật chạy tự do vui chơi không. Ví dụ như chó cần không gian và nhiều con mèo cũng thích chỗ rộng để tập thể dục hay ngay cả lợn guinea cũng cần phải chạy.

Thay vì đi xúc cát ở bãi biển vui vẻ bạn phải ở nhà lau dọn đống phân mèo.

Và chi phí cho những bữa ăn cần tính toán lại cho cân bằng.

Sau đó là những hoạt động đi kèm như bạn có thể đưa chúng đi dạo thường xuyên hay không hay bạn có thể dành khoảng bao nhiêu thời gian trong ngày để chơi với chúng. Thú cưng nói chung khá hòa đồng và yêu quý chủ nhưng điều quan trọng là chúng cũng không muốn bị bỏ lại một mình trong thời gian dài.

Điều quan trọng hơn đó là chi phí dự tính sẽ chi cho việc nuôi thú cưng là bao nhiêu. Đó là những khoản chi về thức ăn, thiết bị, đồ chơi, đi bệnh viện thú y nếu đau ốm... Bạn có thể chi bao nhiêu tiền cho người bạn đồng hành mới của mình?
Sau khi xem xét mọi vấn đề, nếu bạn vẫn quyết định lựa chọn thì việc tiếp theo là tận hưởng cuộc sống với những thú cưng vừa nghịch vừa đáng yêu thôi.

Nguồn Infonet  - Hoàng Dung (lược dịch)

0 comments:

Đăng nhận xét