30 thg 8, 2020

Bắt lãnh đạo Gold Time

Gold Time yêu cầu người tham gia bỏ một số tiền đặt cọc dưới hình thức mua phân quyền kinh doanh. Tuy nhiên, công ty này không có bất cứ hoạt động sản xuất, kinh doanh nào.

Ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Gold Time đã bị khởi tố, bắt tạm giam.


Sau khi tạm giữ, khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc của một số lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, đã khởi tố vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi Chiếm đoạt tài sản (theo điều 290 Bộ luật Hình sự).

Đồng thời, cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can đối với một số lãnh đạo chủ chốt của công ty này.

Theo cơ quan điều tra, ngay từ khi thành lập, Tập đoàn Gold Time đã yêu cầu người tham gia bỏ một số tiền đặt cọc dưới hình thức mua phân quyền kinh doanh. Tuy nhiên, công ty này không có bất cứ hoạt động sản xuất, kinh doanh nào.

Hoạt động của Tập đoàn Gold Time được cơ quan công an xác định dùng tiền người sau trả cho người trước. Khi không đủ khả năng chi trả, lãnh đạo Tập đoàn Gold Time sẽ “đánh sập” hệ thống và bỏ trốn cùng với số tiền huy động được.

Hành vi của những người này là sử dụng hình thức đa cấp chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng để huy động vốn vào những dự án không có thực.

Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết sau khoảng 2 năm hoạt động, số người tham gia vào hệ thống của Tập đoàn Gold Time lên tới 360.000 người với số tiền bị chiếm đoạt khoảng 900 tỷ đồng.

Số tiền này họ đã dùng để nuôi bộ máy, chia hoa hồng, chi cổ tức hàng tháng cho người tham gia và mua bất động sản. Hiện, các lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn Gold Time đã bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Quyết định này đã có sự phê chuẩn của VKSND Tối cao.

Trước đó, Tiền Phong đăng tải loạt bài: "Ma trận gọi vốn đa cấp 4.0: Đội lốt quốc gia khởi nghiệp", "Bên trong công ty nghìn tỷ Gold Time có gì", phản ánh những hoạt động kinh doanh bất thường tại Tập đoàn Gold Time.

Ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Gold Time luôn khoe tập đoàn có số vốn 10.000 tỷ đồng để dụ dỗ các nhà đầu tư xuống tiền. Tuy nhiên, điều tra của phóng viên cho thấy đến nay tập đoàn này chỉ có 4 cổ đông tham gia góp vốn với số tiền 20 tỷ đồng.

Theo nhóm PV KT-XH/Tiền Phong

Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét