11 thg 7, 2020

Lộ lý do thật sự khiến Đoàn Văn Hậu chia tay SC Heerenveen

Câu lạc bộ SC Heerenveen vừa gửi lời cảm ơn tới Đoàn Văn Hậu sau khi đôi bên không thể tiếp tục gắn bó. Đội bóng này cũng tiết lộ một vài chi tiết đáng chú ý trong thương vụ với hậu vệ tuyển Việt Nam.
SC Heerenveen đánh giá cao tiềm năng của Văn Hậu. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Đoàn Văn Hậu không thể tiếp tục gắn bó với SC Heerenveen vì vấn đề tài chính. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).

Sau khi truyền thông Việt Nam rầm rộ đưa tin Đoàn Văn Hậu rời SC Heerenveen, chính đội bóng Hà Lan cũng đưa ra thông báo trên trang web chính thức. 

SC Heerenveen cho thấy sự chuyên nghiệp khi phải chia tay hậu vệ người Việt Nam. “Chúng tôi cảm ơn Đoàn Văn Hậu vì những nỗ lực của cầu thủ này khi ở đội bóng. Chúc anh ấy mọi điều tốt lành trong phần còn lại của sự nghiệp,” trang chủ của đội bóng Hà Lan viết. 

Câu lạc bộ châu Âu cũng tiết lộ nguyên nhân chính trong việc không thể tiếp tục gắn bó cùng Đoàn Văn Hậu là từ vấn đề tài chính khi họ bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

SC Heerenveen đánh giá cao tiềm năng của Văn Hậu tuy nhiên không thể tiếp tục đầu tư. Họ cho hay: “Với tình hình hiện tại của đội bóng, chúng tôi không coi việc giữ cậu ấy ở lại là hợp lý về mặt tài chính để tiếp tục hợp tác. Chúng tôi đã tìm cách trả lương cho Văn Hậu nhưng không hiệu quả. Thật tiếc bởi Văn Hậu xứng đáng có cơ hội tại đây về góc độ thể thao.” 

Đoàn Văn Hậu được Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra của SC Heerenveen đánh giá cao: “Mặc dù Đoàn Văn Hậu chỉ mới ra sân 4 phút ở mùa giải trước nhưng chúng tôi đã thấy được tài năng của cậu ấy.”

Trong thông cáo của Hà Nội FC về việc gọi Văn Hậu trở về nước, vấn đề tài chính của thương vụ cũng được đề cập. Đội bóng Hà Lan không thể tiếp tục trả lương trong khi đội bóng Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ nhưng không đồng ý với phương án phát triển tương lai của đối tác dành cho Văn Hậu. 

Dự kiến Đoàn Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam ngày 24/7 tới và phải chịu cách ly 14 ngày khi nhập cảnh. Hậu vệ sinh năm 1999 sẽ bắt đầu trở lại thi đấu cùng Hà Nội FC ở giai đoạn hai của V-League 2020./. 

Nguồn Vietnam+
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét