27 thg 7, 2020

Hành khách đi máy bay, tàu xe phải đo thân nhiệt

Toàn bộ hành khách đi máy bay, tàu hỏa, tàu thủy, xe khách sẽ phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt.
Hành khách chờ đợi lên máy bay rời Đà Nẵng chiều 26/7. Ảnh: Anh Duy.

Tối 26/7, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu cơ quan chức năng thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch như: Trang bị dung dịch rửa tay, thùng rác trên các phương tiện. Tất cả lái tàu xe, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe và trên các phương tiện giao thông.

Hành khách trước khi lên phương tiện giao thông phải khai báo y tế điện tử và kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, trừ hành khách đi taxi và xe buýt; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi; phương tiện được khuyến khích thông gió tự nhiên.

Trong quá trình di chuyển, hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ, gọi điện cho đường dây nóng Bộ Y tế (số 1900 3228 hoặc 1900 9095) để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 3, quy định trên đã được áp dụng, song sau khi dịch bệnh giảm, quy định đeo khẩu trang chỉ bắt buộc với hành khách trên máy bay.

Từ 0h ngày 27/7, Đà Nẵng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội do phát hiện 3 ca nhiễm nCoV trong cộng đồng. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người phải tạm dừng.

Người dân được khuyến cáo không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu một mét khi tiếp xúc.

Thống kê lượng khách đặt chỗ qua các hãng bay từ 27 đến 31/7, Cục Hàng không Việt Nam ước tính 80.000 hành khách đang kẹt ở Đà Nẵng. Sáng 27/7, các chuyến bay đến và đi từ thành phố này vẫn diễn ra bình thường để giải tỏa. Hành khách về từ Đà Nẵng được kiểm dịch theo quy định từng địa phương.

Nguồn VNEXPRESS

0 comments:

Đăng nhận xét