15 thg 4, 2020

Cố gắng chịu cách ly xã hội thêm tí nữa để không vỡ trận

Bí thư Thành ủy TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 30-4, nhiều bạn đọc cho rằng: đây là một quyết định đúng đắn, hợp lý.
So với những ngày đầu thực hiện cách ly xã hội rất tốt, vài ngày gần đây người dân đã không tuân thủ nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ, nhiều người đã kéo nhau ra đường (Trong ảnh, quốc lộ 13 đông nghịt người chiều ngày 9-4).

Từ ngày 01-04-2020 bắt đầu cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng. Trong 10 ngày sau đó, TP HCM không có ca nhiễm Covid -19 mới.Tuy vậy, hiện nay tại TP HCM diễn tiến dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nguy cơ xâm nhập ca bệnh từ các nước trên thế giới vẫn rất cao.

Còn tại TP Hà Nội, dịch Covid-19 có biểu hiện phức tạp như thời gian ủ bệnh lâu hơn, tái phát bệnh sau khi khỏi...

Bạn đọc Phan Thành nêu ý kiến: ”Tôi tán thành kiến nghị của lãnh đạo TP Hà Nội và TP HCM, nhiều ngày qua riêng tại TP HCM có vẻ ổn nhưng nguy cơ vẫn còn cao, thực hiện cách ly xã hội thêm 15 ngày tới hết tháng 4 là hợp lý”.

Cùng quan điểm, bạn đọc Khả Như viết: "Hoàn toàn nhất trí với tinh thần kiến nghị của Hà Nội và TP HCM, chúng ta không nên chủ quan, cần thêm 15 ngày cách ly xã hội nữa cho thật an toàn với dịch bệnh". Bạn đọc Trần Thời thì góp thêm: ”Tôi là dân miền Tây Nam bộ, tôi ủng hộ việc cách ly xã hội thêm cho yên tâm, sức khỏe sinh mạng con người rất là quan trọng”.

Nhiều bạn đọc khác cũng đã bày tỏ cần cách ly đến sau lễ 30-4, sang ngày 1-5, nếu không thì mọi người đổ ra đường đi chơi, như vậy tình hình dịch bệnh sẽ nguy hiểm. ”Hơn 2 tháng nay chúng ta đã làm tốt, cố gắng thêm tí nữa để không vỡ trận, không uổng phí công sức từ đầu đến giờ"- bạn đọc Thanh nêu ý kiến.

Với bạn đọc Mât, cách ly xã hội thêm là quyết định đúng đắn nhưng cần phải làm thật triệt để, nghiêm túc trong những ngày cách ly xã hội sắp tới. Bởi những ngày đầu cách ly xã hội vừa qua, người dân đã chấp hành rất tốt nhưng dễ thấy từ đầu tuần đến nay nhiều người đã kéo nhau ra đường, có lúc có nơi số người hiện diện trên đường, nơi công cộng khá đông đúc.

"Ngay bây giờ và nhất là trong những ngày tiếp tục thực hiện cách ly xã hội, mong rằng các cơ quan chức năng cần tăng cường việc kiểm tra, giám sát, nhắc nhở, xử phạt nghiêm những hành vi vi phạm quy định cách ly xã hội; cũng như xem xét thực hiện việc xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm nhất các ca mắc bệnh… Như vậy mới có cơ sở, hy vọng khống chế và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 vào cuối tháng 4, để người dân được trở lại cuộc sống bình thường như trước khi có dịch"- nhiều bạn đọc đề xuất.

Nguồn NLĐ
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét