12 thg 3, 2020

Xử phạt một phụ nữ kêu gọi "biểu tình" cho con nghỉ học vì Covid-19

Một phụ nữ ở Kiên Giang bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19. Không chỉ vậy, người này còn kêu gọi mọi người "biểu tình" và cho con nghỉ học.
Làm việc với cơ quan chức năng, chị L.T.K.X thừa nhận những thông tin mình đăng đăng tải trên mạng xã hội là sai sự thật .

Sáng 12/03/2020, Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang ra quyết định xử phạt chị L.T.K.X. (SN 1978, ngụ tại thị trấn Kiên Lương) số tiền 12,5 triệu đồng vì có những thông tin mang tính kích động, không đúng sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, chị L.T.K.X. đã đăng tải những thông tin sai sự thật trên trang mạng Facebook cá nhân làm cho nhiều người hoang mang. Ngoài ra, trong phần bình luận của mình, người này còn kêu gọi mọi người "biểu tình" cho con nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh.

Sau khi những thông tin trên được đăng tải, lực lượng Công an huyện Kiên Lương đã mời chị X. lên làm việc. Chị này cho biết do lo lắng cho tình hình sức khỏe của gia đình mình nên có những trạng thái đăng trên Facebook nêu trên và thừa nhận những hành vi không đúng của mình.

Nguồn Dân Trí
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét